Thứ sáu 27/04/18 14:16:11

2 kẻ giết sau khi làm nhục phụ nữ Việt ở Anh lĩnh án chung thân

Stephen Unwin và William McFall là hai công dân Anh sẽ phải trải qua phần đời còn lại trong nhà tù vì tra tấn và sát hại cô gái Việt, Nguyễn Ngọc Quyên.

Nguyễn Ngọc Quyên đến Anh năm 2010 để học kinh doanh tại một trường đại học ở London và sau đó kinh doanh cùng chị gái tại một tiệm nail và cô quen kẻ sát nhân Stephen Unwin khi khi y sửa chữa khu nhà trọ mà cô thuê giúp những người Việt nhập cư khác.

Khi phát hiện Ngọc Quyên có tài sản, Stephen Unwin đã cùng người bạn tù William McFall bắt cóc cô gái trẻ người Việt về nhà của Unwin ở thị trấn Shiney Row, gần Sunderland.

Tại đây chúng hành hạ cô để lấy thông tin thẻ tín dụng, làm nhục và giết cô rồi mang đến một bãi đất vắng để đốt xác. Thậm chí 2 kẻ thủ ác còn vui đùa sau khi giết người bằng cách chụp hình sefie trên chính chiếc xe của nạn nhân

Tòa án Newcastle Crown đã tiến hành xát xử và truy tố Unwin, 40 tuổi và McFall, 51 tuổi về tội cướp của giết người, làm nhụt phụ nữ với mức án cao nhất là chung thân.

"Stephen Unwin là một kẻ sát nhân toan tính, ranh ma và tàn nhẫn. Còn William John McFall là một người có cách hành xử tàn ác và vô cùng bạo lực", ông Morris, thẩm phán tòa án Newcastle cho biết.

Trước đó, Stephen Unwin (trái) và William McFall quen nhau trong nhà tù khi đang thụ án chung thân vì tội giết người nhưng lại được tha bổng sau đó.

Kẻ làm nhục phụ nữ Việt

Chị gái của nạn nhân cũng cảm thấy khó hiểu về việc hai kẻ côn đồ được tha bổng sau khi lĩnh án chung thân vì tội giết người.

Về vấn đề này, Ông David Hines, thuộc Hiệp hội Các nạn nhân Quốc gia Anh cũng cùng chung quan điểm khi cho rằng cơ quan Ân xá phải chịu trách nhiệm về việc để McFall và Unwin được tự do và dẫn đến tội ác được lặp lại.

“ Bạn có quyền quyết định ai được tha nhưng chỉ cần một quyết định sai lầm, hậu quả là rất khó lường”.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4