Thứ tư 11/04/18 09:33:11

2 ngày sau khi Uber chia tay khách than Grab tăng giá cước

Nhiều khách hàng cho rằng Grab tăng giá cước chỉ 2 ngày sau khi đối thủ cạnh tranh là uber rút khỏi thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Sáng 9/4 nhiều người thường xuyên đi làm bằng các phương tiện từ ứng dụng gọi xe khá bất ngờ khi nhân thấy giá cước Grab tăng mạnh:

"Bình thường từ đường Nguyễn Văn Nguyễn (quận 1) sang Trần Hưng Đạo (quận 5) chỉ 19.000 đồng nhưng nay tăng lên 30.000 đồng đã vậy khi chạy tài xế còn tỏ vẻ cau có và nói năng khó chịu như đi nhờ xe” Một khách hàng cho biết.

“Trước đây đi từ đường An Bình tới đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa chỉ mất 20.000-25.000 đồng với hình thức xe GrabCar thì nay đã tăng lên tới 50% so với mức giá cũ “.

Không chỉ phản ánh về việc Grab tăng giá cước mà nhiều người sử dụng ứng dụng Grap cũng phản ánh về mức khuyến mãi:

“Khuyến mãi cho khách cũng không còn nhiều như trước. Nếu trước đây, khuyến mãi thường xuyên  tặng 15.000 đến 20.000 khi dùng GrabBike và 30.000 đến 40.000 đồng với ôtô thì nay những mức khuyến mãi này đã giảm lần lượt chỉ còn 5.000 đến 10.000 đồng cho GrabBike và 20.000 đến 30.000 đồng cho GrabCar.

Tuy nhiên, khi trao đổi với báo trí thì đại diện của ứng dụng Grab bác bỏ hoàn toàn thông tin trên và cho rằng bên mình chưa có bất cứ thay đổi nào từ ngày 9/4.

Theo đại diện của Grab, giá cước vẫn dựa theo hành trình di chuyển mà khách hàng nhập vào ứng dụng, thời gian ước tính của hành trình cộng với phụ phí linh hoạt theo nhu cầu đi lại và lượng xe hiện có trong khu vực vào thời điểm đặt xe. Giá còn sẽ tăng tủy theo số lượng xe và nhu cầu đặt xe tại khu vực cao hay thấp.

Về vấn đề giá cước đại diện Grab còn nói thêm : "Giá cước của từng chuyến xe và loại xe sẽ hiển thị rõ ngay trên ứng dụng để khách hàng có thể so sánh và dễ dàng lựa chọn loại xe với mức phí phù hợp nhất với ngân sách, và nhu cầu di chuyển của mình. Giá sau khi khách hàng bấm nút đặt xe sẽ không thay đổi trong suốt chuyến đi".

Trước đó, Uber chính thức rút khỏi Việt Nam và các thị trường Đông Nam Á từ ngày 8/4 khi bán lại mảng kinh doanh cho Grab. Và sự ra đi này của Uber khiến nhiều chuyên gia lo ngại, Grab sẽ dễ dàng thao túng và đưa ra mức giá có lợi cho mình.

Tuy nhiên, khi trả lời Cục Cạnh Tranh và Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Grab cũng bác bỏ lo ngại này của người tiêu dùng vì theo Grab thị phần kết hợp với Uber trên thị trường tại Việt Nam được xác định là thấp hơn 30% nên không thể có chuyện thao túng thị trường Việt Nam.

Liên quan khoản thuế mà Cục thuế TP HCM đang truy thu từ Uber, Grab Việt Nam khẳng định không có nghĩa vụ chi trả bởi không mua lại tư cách pháp nhân của Uber tại Việt Nam và Grab còn nhấn mạnh rằng Uber đã cam kết với họ sẽ tự hoàn tất các nghĩa vụ liên quan tới vấn đề tiền thuế này.

nhung-ung-dung-dat-xe-se-thay-uber-canh-tranh-voi-grab
Vào ngày 8/4/2018 Ứng Dụng Đặt Xe Uber đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam nói riêng và đông Nam Á nói chung kết thúc hành trình hơn 3 năm có mặt tại Việt Nam.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4