Thứ năm 07/06/18 16:17:54

4 công ty được Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng

Huawei, Lenovo, Oppo và TCL là 4 công ty được mạng xã hội lớn nhất thế giới cho phép truy cập vào dữ liệu của người dùng.

Các thỏa thuận giữa Facebook với Huawei diễn ra ít nhất từ năm 2010 khi facebook cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho Huawei và họ cũng cấp quyền tương tự cho Lenovo, Oppo hay TCL, tuy nhiên đó chưa phải là tất cả.

Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng

Đầu tuần này, Facebook bị phát hiện đã cấp quyền truy cập cho 60 các công ty khác, bao gồm Amazon, Apple, BlackBerry và Samsung.

ong-chu-facebook-thua-nhan-theo-doi-nguoi-dung-facebook-ngay-ca-khi-da-dang-xuat
Như thông tin vào chiều ngày 11/04 CEO Facebook phải tham dự phiên điều trần thứ 2 trước hạ viện Mỹ sau phiên điều trần đầu tiên vào buổi sáng trước thượng viện Mỹ.

Facebook cho hay những thỏa thuận với những hãng điện thoại trên là một phần trong nỗ lực thu hút người dùng truy cập mạng xã hội năm 2007, khi chưa có ứng dụng Facebook độc lập trên điện thoại thông minh và thỏa thuận giữa với Facebook chỉ cho phép những công ty trên tương tác với một số tính năng của Facebook, chẳng hạn sổ địa chỉ, nút "like" và cập nhật trạng thái.

Huawei, hãng điện thoại của Trung Quốc đã sử dụng quyền truy cập dữ liệu người dùng của Facebook để tạo ra ứng dụng cho phép người dùng xem các tin nhắn và các tài khoản mạng xã hội "social phone".

Facebook chia sẻ dữ liệu người dùng cho Huawei

Tuy nhiên nhiều người cho rằng thỏa thuận giữa Facebook và Huawei nhằm mục đích dần đưa Facebook trở lại với thị trường Trung Quốc, một thị trường mà Facebook bị cấm từ rất lâu và thậm chí có báo cáo cho rằng Facebook đang quan hệ rất chặc chẽ với chính quyền Trung Quốc nhất lá mối quan hệ giữa CEO Mark Zuckerberg và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy nhiên những nỗ lực của Facebook đến nay vẫn chưa đem lại kết quả.

ceo-facebook-dieu-tran-ve-be-boi-facebook-lo-thong-tin-ca-nhan-nguoi-dung

Hôm qua, Mark Zuckerberg – đồng sáng lập mạng xã hội facebook và hiện đang giữ chức vụ CEO, đã tham gia phiên điều trần đầu tiên trước 44 Thượng Nghị Sỹ Mỹ kéo dài gần 5 giờ về việc Facebook lộ thông tin cá nhân của người dùng.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4