Thứ ba 10/07/18 16:31:43

4 thác nước ngắm thôi cũng khiến bạn mê

Mùa hè được ngắm nhìn hay hòa mình vào những thác nước thì thật tuyệt biết bao. Chưa kể phong cảnh bên cạnh những thác nước dưới đây sẽ không khiến bạn hối hận khi đặt chân đến đây.

Thác Bản Giốc (Cao Bằng)

Nhắc đến những thác nước nổi tiếng của Việt Nam, không thể bỏ qua thác Bản Giốc (Cao Bằng).

Đây là thác nước tự nhiên lớn nhất khu vực Đông Nam Á, các nhánh chạy qua từng bậc đá vôi có độ cao thấp khác nhau.

Có thể nói, thời gian đẹp nhất để đến thác Bản Giốc là vào tầm tháng 9 đến tháng 12. Khi đó, thác đầy nước và trong, và điều đặc biệt là hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ nở khắp núi rừng cũng khiến thiên nhiên quanh thác trở nên cuốn hút hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi bạn vẫn có thể đến thác Bản Giốc vào mùa mưa để cảm nhận vẻ hùng vĩ, dữ dội của nó.

Thác Bạc (Lào Cai)

Nằm ở vị trí cách thị trấn Sapa khoảng 12 km, thác Bạc có độ cao khoảng 200 m, là thượng nguồn của suối Mường Hoa dưới chân đèo Ô Quy.

Đứng trên chiếc cầu vòm bạn sẽ có cảm tưởng như thác nước đang đổ về phía mình. Kết hợp tham quan Trại cá hồi thác Bạc Sapa thì còn tuyệt vời hơn nữa.

Thác Pongour (Lâm Đồng)

Từng được công nhận là “nam thiên đệ nhất thác”, thác Pongour được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh nên khá yên bình và hoang sơ. Nếu đến đây vào tầm tháng 9 hoặc 10 bạn sẽ bắt gặp hình ảnh hoa điệp vàng nở rộ rất đẹp mắt.

Với khung cảnh thơ mộng như vậy nên nơi đây không chỉ thu hút các bạn trẻ Việt Nam mà còn là một điểm đến lý tưởng của du khách nước ngoài.

Thác Draynur (Đắk Lắk)

Là thác nước kết hợp giữa sông Krông Ana và sông Krông Nô, thác Draynur dài trên 250 m, cao hơn 30 m nối liền hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Sau khi ngắm thác Draynur bạn có thể lang thang theo những con đường mòn trong rừng nguyên sinh để ngắm nhìn cảnh quan và khám phá những hang động kỳ bí.

Đặc biệt, lúc hoàng hôn buông xuống, bạn sẽ được chứng kiến cảnh cả nghìn con dơi bay vào hang trú ẩn chắc hẳn sẽ rất kích thích đó.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4