Thứ tư 11/07/18 15:39:40

5 điều giúp bạn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch mùa hè này

Muốn du lịch mùa hè nhưng lại ngại về vấn đề tiền bạc, không đủ hoặc không biết đặt vé ở đâu thì rẻ. Hãy nắm vững 5 lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn tận hưởng một chuyến du lịch vừa rẻ mà lại hấp dẫn.

Mua voucher khách sạn

Nếu có ý định thực hiện một chuyến du lịch tự túc thì bạn đừng quên việc mua voucher khách sạn để tiết kiệm chi phí nhé.

Các voucher này sẽ giúp bạn được nghỉ ở các khách sạn cao cấp, hưởng dịch vụ tốt với một mức giá rẻ hơn từ 10 đến 50%, thậm chí rẻ hơn trên trực tuyến.

Phần lớn các đơn vị bán voucher là khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4, 5 sao cho các chuyến 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm… kèm các dịch vụ đưa đón sân bay, ăn sáng miễn phí...

Sử dụng sản phẩm chia sẻ kỳ nghỉ

Điều này có thể hiểu là bạn sẽ bỏ tiền ra để mua một sản phẩm, một dịch vụ du lịch trong một thời gian nhất định tùy thuộc.

Vào những thời gian còn lại, bạn có thể chia sẻ dịch vụ, sản phẩm này với nhiều du khách khác và đổi lại bạn sẽ được hưởng ưu đãi thuê dịch vụ rẻ hơn so với giá niêm yết.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trao đổi thẻ với người ở quốc gia khác, chỉ cần trong một hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn có thể du lịch thêm nhiều nơi trên thế giới.

Tại Việt Nam, một trong những đơn vị phát triển mô hình này chính là FLC. Khi mua sản phẩm nghỉ dưỡng này, bạn sẽ có cơ hội được nghỉ dưỡng ở hơn 4.300 điểm trên khắp thế giới với giá giảm tới 50% so với giá niêm yết.

Mua combo du lịch

Mua combo du lịch cũng tương tự như khi bạn sử dụng một combo đồ ăn, nó sẽ bao gồm vé máy bay và khách sạn. Bạn chỉ cần đặt mua, còn ngày giờ bay và địa chỉ khách sạn đã được chốt sẵn với mức giá rẻ hơn nhiều so với việc bạn tự mua lẻ từng thứ.

Tuy nhiên, để “săn” được combo thì bạn cần luôn nhanh tay và mất nhiều thời gian, bởi tính tiện lợi mà sau khi tung ra các combo thường hết rất nhanh.

"Săn" khuyến mãi

Đây là một trong những cách giúp bạn du lịch giá rẻ. Các chương trình khuyến mãi của hãng bay, nhà hàng, khác sạn… sẽ giúp bạn giảm chi phí rất nhiều.

Thế nên hãy đăng ký nhận chương trình khuyến mãi, giảm giá từ các nhà cung cấp qua mail, để luôn có thông tin nắm bắt đúng cơ hội để tận hưởng các chuyến du lịch ít chi phí, nhưng vẫn hưởng dịch vụ tốt.

Chọn mùa du lịch thấp điểm

Thông thường các ngày lễ, tết… là cao điểm du lịch. Điều đó tương đương với giá phòng, nhà hàng và vé bay đến các điểm này thường rất cao.

Do đó, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn đi du lịch vào những ngày bình thường vừa tiết kiệm chi phí mà lại tránh được các tình trạng chen chúc, ép giá…

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4