Thứ năm 21/06/18 16:03:15

6 Tác Hại Về Sức Khỏe Từ Thói Quen Mặc Quần Lót Chật

Chắc hẳn nhiều người có thói quen mặc những chiếc quần lót bó sát. Thế nhưng liệu bạn đã biết các tác hại mặc quần lót chật gây ra đến sức khỏe của chính bạn hay chưa.

Ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng

Khi nam giới mặc chiếc quần lót chật khiến háng bị siết chặt do đó làm giảm số lượng tinh trùng. Mặt khác, quần lót chật làm tăng nhiệt độ xung quanh bìu gây ức chế sản sinh tinh trùng.

Đây là một trong những tác hại mặc quần lót chật gây nguy hiểm nhất đến sức khỏe sinh sản, hạnh phúc của chính cánh mày râu.

Cản trở lưu thông máu, không khí

Nếu bạn mặc quần lót chật trong thời gian dài có thể cản trở lưu thông máu dẫn tới làm tê liệt một số dây thần kinh ở vùng kín. Nếu các mô không nhận đủ oxy từ lưu thông máu có thể bị hoại tử mô, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, vùng kín là khu vực nhạy cảm, dễ bị tổn thương của cơ thể và luôn cần không khí để đảm bảo thông thoáng. Nếu bạn mặc quần lót quá bó sát, không khí không thể lưu thông tốt, mồ hôi sẽ ra nhiều và có thể gây viêm nhiễm.

Gây ra chứng ợ nóng

Đây cũng là một trong những tác hại mặc quần lót chật đến sức khỏe bắt nguồn từ thói quen thiếu khoa học này.

Quần lót chật cạp cao sẽ bó chặt bụng và dạ dày của bạn. Từ đó làm cho tình trạng trào ngược axit lên thực quản và gây ra ợ nóng.

Xem thêm: Nấm âm đạo ở nữ

Gây viêm nhiễm âm đạo

Mặc quần lót chật là một trong những thói quen xấu dế khiến chị em bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Thông thường, vùng kín nữ đã chứa lượng lớn vi khuẩn, nấm có lợi và cả có hại. Việc mặc quần lót chật sẽ gây cản trở lưu thông máu tới vùng âm đạo gây kích ứng và viêm.

Hơn nữa, quần lót chật, không khô thoáng sẽ bít mồ hôi làm vùng kín ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển gây viêm nhiễm âm đạo. Điều này khiến cho bạn luôn cảm thấy ngứa râm ran ở vùng kín.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Phụ nữ mặc quần lót chật cũng dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Môi trường âm đạo không thông thoáng cũng là nguyên nhân gây nhiễm nấm.

Gây các bệnh về da

Khi mặc quần lót chật, vải quần sẽ chà xát vào da bạn trong thời gian dài gây tổn thương đến da.

Nếu bạn có thấy có những đốm đỏ hoặc vết xây xát ở háng hoặc eo. Đây có thể là những biểu hiện bất thường ở da do mặc quần lót chật.

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã nắm được các tác hại mặc quần lót chật đến sức khỏe của chính mình. Thế nên, hãy loại bỏ thói quen mặc quần lót chật càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, hãy lựa những chiếc quần lót làm từ cotton và sợi tổng hợp để tăng cảm giác thoải mái cũng như bảo vệ sức khỏe cho bạn.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4