Thứ sáu 13/04/18 11:58:04

8 cặp thực phẩm không nên ăn cùng nhau để tránh các vấn đề về tiêu hóa

Thức ăn chính là năng lượng của cơ thể sống và sự kết hợp nhiều món ăn tạo thành một bữa ăn đủ chất và dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải sự kết hợp nào trong ăn uống cũng mang lại giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể mà thậm chí còn khiến cơ thể bị mệt mỏi.

Bữa sáng với trứng và thịt xông khói:

  • Một bữa sáng bao gồm trứng và thịt muối xông khói trông như một bữa ăn thịnh soạn và cũng là loại bữa sáng truyền thống ở nhiều nước trên thế giới vì nó vừa ngon vừa dễ làm.
  • Nhưng sự kết hợp này lại tồn tại một nhược điểm đó là mức độ protein quá cao trong trứng khi kết hợp với chất béo có nhiều trong thịt xông khói sẽ khiến bụng bạn dễ gặp phải nhiều vấn đề.

Bánh Hamburger và khoai tây chiên:

  • Nằm trong danh sách những món ăn nhanh khoái khẩu của đa phần cư dân trên toàn thế giới nhưng sự kết hợp vốn quen thuộc này thật ra không tốt cho sức khỏe.
  • Cả bánh burger và khoai tây chiên đều chứa nhiều chất béo chuyển vị và nếu nạp qúa nhiều loại chất béo này thì cơ thể có nguy cơ bị mệt mỏi và buồn ngủ do tăng cholesterol. Đó là còn chưa kể các bệnh về tim mạch. 

Bánh Hamburger và khoai tây chiên

Nước trái cây uống kèm ngũ cốc:

Trong nước trái cây có chứa nhiều axit vì thế khi kết hợp với ngũ cốc thì axit sẽ làm giảm hoạt tính của enzyme có trong ngũ cốc và phá vỡ carbohydrate khiến bạn cảm thấy nặng nề và không thoải mái.

Ăn bánh pizza và uống soda:

  • Ai cũng nghĩ rằng khi ăn pizza thì nên kèm với thức uống có ga để cho dễ tiêu nên hầu như tất cả mọi cửa hàng bánh pizza đều phục vụ bánh kèm với nước ngọt có ga cho thực khách.
  • Nhưng đó là sự kết hợp sai lầm, vì carbohydrate, protein và tinh bột có trong pizza rất khó tiêu nhưng lượng đường có trong nước ngọt lại là tác nhân làm chậm quá trình tiêu hóa và sự kết hợp này dẫn đến đầy hơi.

Ăn bánh pizza và uống soda

Dùng dầu oliu với các loại hạt:

Protein trong các loại hạt và chất béo trong dầu ô liu là một sự kết hợp khiến bạn bị bệnh vì gây cản trở quá trình tiêu hóa.

Dùng dầu oliu với các loại hạt

Thịt lợn và khoai tây nghiền:

Một số vấn đề về tiêu hóa sẽ xuất hiện nếu bạn tiêu thụ bộ đôi món ăn ưa thích gồm thịt với khoai tây.

Thịt lợn và khoai tây nghiền

Chuối và sữa:

Kali có nhiều trong chuối và enzyme có nhiều trong sữa có thể gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa và trở nên độc hại cho cơ thể.

Thịt heo và thịt bò:

Cả thịt heo và thịt bò đều có hàm lượng chất béo cao nên khi kết hợp chúng với nhau sẽ gây ra những tác động xấu cho hệ tiêu hóa và khiến cơ thể mệt mỏi.

Thịt heo và thịt bò

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4