Thứ năm 09/08/18 11:47:44

Ả rập chi tiền tỷ xây tòa nhà cao nhất thế giới, soán ngôi siêu tháp chọc trời ở Dubai

Hơn 1 tỷ USD được đổ vào công trình cao 1.000 m.

Công trình tòa Tháp Jeddah cao 1.000m đang được xây dựng tại thành phố cảng Jeddah của Ả Rập Xê Út. Dự án này được khởi công từ năm 2014 và sẽ hoàn thành năm 2020 với chi phí khoảng 1.2 – 1.5 tỉ USD.

Tháp Jeddah sẽ trở thành tòa tháp cao nhất thế giới

Công trình 170 tầng này sẽ soán ngôi của tòa nhà Burj Khalifa (829,6m) ở Dubai để trở thành tòa nhà cao nhất thế giới. Nó bao gồm tổ hợp khách sạn, căn hộ và văn phòng với một hiên ngắm cảnh ngoài trời trên không.

Tháp Jeddah là tác phẩm của kiến trúc sư người Mỹ Adrian Smith. Ông là người đã thiết kế nhiều công trình đáng chú ý, kể cả Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới hiện tại.

Hình ảnh tương lai của tòa tháp

Hoàng tử Ả-rập Xê-út kiêm lãnh đạo kinh tế Jeddah Al-Waleed bin Talal, người được coi là giàu nhất Trung Đông sẽ chịu trách nhiệm dự án này.

Nếu xây dựng thành công, đây sẽ là công trình đầu tiên trên thế giới đạt độ cao 1.000 m và có thể chạm mây. Dự án này thành công có thể mang lại nhiều thay đổi trong kinh tế và du lịch của Jeddah.

cac-nuoc-tren-the-gioi-danh-thue-nha-dat-hang-nam-nhu-the-nao
Liên quan đến dự luật thu thuế nhà đất mới đây của nhà nước khiến dư luận trong và ngoài nước sục sôi trong thời gian qua, chúng ta hãy cùng điểm qua một chút về thuế nhà đất hàng năm ở các nước trên thế giới:

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4