Thứ năm 19/04/18 08:34:03

Ai là chủ nhân của những cây quái thú ?

Theo ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm TT-Huế cho biết, lực lượng kiểm lâm vừa bàn giao 2 cây cổ thụ vứt tại đường tránh TP.Huế cho anh Kiều Văn Chương chủ sở hữu thực của 2 cây này.

Trước đó người đàn ông 32 tuổi sống tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, nguồn gốc về 2 cây “khủng” này và được lực lượng chức năng đồng ý bàn giao lại cho anh.

Chi cục kiểm lâm Huế xử lý vụ " cây quái thú của ai"

Còn về cây đa sộp còn lại thì vẫn đang chờ đội Kiểm lâm Đặc Nhiệm – cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế và chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk xác minh để có thể nhận lại.

Anh Kiều Văn Chương khai tại cơ quan công an,  đã mua 3 cây cổ thụ từ người dân ở tỉnh Đắk Lắk theo sự giới thiệu của người quen giới thiệu với giá lần lượt là 14 triệu, 15 triệu và 20 triệu đồng.

3 cây này sau khi được chăm sóc và bứng lên khỏi vườn nhà dân thì được Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn vận chuyển ra huyện Thạch Thất (TP.Hà Nội) với giá 35 triệu đồng mỗi cây và sau đó sẽ được anh đem bán lại cho người khác để kiếm lời.

Trước đó, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tạm giữ ba xe đầu kéo chở cây đa cổ thụ tại trạm Cảnh sát Giao thông Phú Lộc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, đoạn qua xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc vào lúc 18h15 phút ngày 30/3.

Cây Quái Thú Của Ai

CÂY QUÁI THÚ CỦA AI

3 xe này đã bị công an phạt gần 82 triệu đồng do chở đồ vượt quá trọng tải cho phép và gây cảng trở giao thông. Sau đó các cây cổ thụ này được hạ xuống một khu đất trống bên đường chờ xử lý.

Sau khi được bàn giao thì chủ nhân - anh Kiều Văn Chương có thể vận chuyển cây ra khỏi địa bàn và phải bảo đảm các quy định về an toàn giao thông, Trưởng Phòng Tham mưu Tổng hợp Huế - ông Phan Văn Minh cho biết.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4