Thứ bảy 09/06/18 15:28:31

Alipay được rót 14 tỷ USD

Công ty tài chính của Jack Ma Ant Financial sẽ mở rộng thị trường sau khi nhận thêm vốn lên đến 14 tỷ USD.

Ant Financial hiện có khoảng 870 triệu người dùng thường xuyên trên toàn cầu và doanh nghiệp này vừa thông báo sẽ được các nhà đầu tư tại Trung Quốc và nước ngoài rót thêm 14 tỷ USD.

Đây là số tiền để giúp đế chế tài chính của Jack Ma đẩy mạnh kế hoạch phát triển các công nghệ mới và mở rộng thị trường trên toàn cầu.

Nói về Ant Financial, ứng dụng Alipay đang cạnh tranh quyết liệt với WeChat Pay của Tencent để trở thành ứng dụng thanh toán được lựa chọn hàng đầu của hàng trăm triệu người Trung Quốc.

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia có lượng người dùng ứng dụng thanh toán trên smartphone thay cho tiền mặt để mua các mặt hàng từ thức ăn đường phố cho đến trong siêu thị…thuộc dạng cao nhất thế giới.

Báo cáo trước đó của Ant Financial cho biết công ty đã đạt giá trị khoảng 150 tỷ USD giống như giá trị 168 tỷ USD của nó khi niêm yết trên thị trường chứng khoán New York.

Alipay có những nhà đầu tư mới trong vòng huy động vốn lần này bao gồm các doanh nghiệp lớn như Carlyle Group, GIC, Temasek và có 870 triệu người dùng thường xuyên trên toàn cầu, nhưng vẫn gặp khó khăn tại thị trường Mỹ.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4