Thứ hai 23/04/18 13:35:42

Ăn thịt bò tái liệu có tốt và lý do không nên ăn quá nhiều thịt bò tái

Thịt bò mà đặt biệt là những miếng thịt bò tái thường có trong những bữa bít tết hay những tô phở đúng chất Hà Nội luôn mang lại những cảm giác thú vị cho thực khách, nhưng nó có thật sự tốt cho sức khỏe ?

Bít tết vốn là món ăn khoái khẩu của những người sành ăn và thường có ba mức độ chính là sống, tái và chín. Trong đó miếng bít tết nướng tái được ưa chuộng hơn cả với miếng thịt nướng cháy xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn màu đỏ tươi ở giữa nhạt đi và phần thịt hồng nhiều hơn tạo cho thực khách một sự hòa quyện về hương vị tuyệt vời khi ăn.

Nhưng trái với nét đẹp ẩm thực thì thịt bò tái với y học lại là một kẻ thủ vì theo các chuyên gia về sức khỏe, ăn thịt bà tái là cách nhanh nhất đưa ký sinh trùng vào cơ thể và dẫn đến những mối họa nghiêm trọng cho cơ thể.

Ăn thịt bò tái nhiều có hại như thế nào ?

Ký sinh trùng sán dây, màu trắng đục, thân dẹt phẳng, có nhiều đốt là loại ký sinh trùng thường xuất hiện trong thịt bò và đây cũng là loại ký sinh trùng này gây hại khôn lường cho sức khỏe.

Bệnh ký sinh trùng do sán dây gây rối loạn đường tiêu hoá cho người bệnh. Đặc biệt nếu sán ký sinh quá lâu trong cơ thể sẽ bào mòn hết những vi chất dinh dưỡng, khiến cơ thể khó hấp thụ thức ăn dẫn đến suy kiệt cơ thể.

Và có bằng chứng đã cho thấy sự liên quan giữa ăn thịt bò tái với các căn bệnh như ung thư, bệnh tim và đái tháo đường.

Những người ăn nhiều thịt đỏ sẽ có thêm 47% nguy cơ mắc các chứng bệnh về gan và 55% nguy cơ kháng insulin (Hormone được dùng để điều trị bệnh tiểu đường khi giúp cân bằng lượng đường trong máu và duy trì lượng đường này ở mức bình thường). Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng rằng phát hiện này đồng nghĩa người tiêu dùng chỉ nên ăn thịt bò tái 1 lần/ tuần để tránh các nguy cơ về bệnh tiểu đường, gan mãn tính hay thậm chí là ung thư ruột và ung thư gan.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4