Thứ sáu 24/08/18 15:31:16

Argentina khám nhà cựu tổng thống nghi dính cáo buộc nhận hối lộ

Cảnh sát Argentina khám xét 3 căn nhà của Cựu thổng thống sau khi nhận được cuốn “sổ tay” ám chỉ bà này liên quan đến các vụ nhận hối lộ.

Hôm 23/8, lực lượng cảnh sát, pháp y, chó nghiệp vụ và nhân viên cứu hỏa đã phối hợp khám xét hai căn nhà tại Patagonia và một căn tại Buenos Aires của bà Fernández – Cựu tổng thống Argentina, theo BBC.

Cảnh sát khám nhà cựu tổng thống Argentina

Cuộc khám xét nhà diễn ra sau khi thẩm phán Claudio Bonadio yêu cầu bãi bỏ một phần quyền miễn tố của cựu tổng thống Fernández khi điều tra các cáo buộc nhận hối lộ trong thời gian đương chức của bà.

Cụ thể, một loạt hồ sơ do Oscar Centeno, tài xế của một quan chức công trình công cộng, thu thập trong suốt 12 năm viết về các ông trùm xây dựng hối lộ tiền cho các quan chức chính phủ, tổng số tiền khoảng 160 triệu USD.

Cựu thổng thống Argentina

Trong cuốn “sổ tay” này còn viết về những lần trao tiền tại nhà riêng của bà Fernández, dinh tổng thống và trụ sở chính quyền. Thế nhưng không có chứng cứ xác minh các trao đổi này.

Nhiều doanh nhân và cựu quan chức chính phủ đã bị bắt sau khi cuốn “sổ tay” này được một tờ báo địa phương trao cho nhà chức trách hồi đầu năm nay.

truong-mau-giao-indonesia-bi-chi-trich-vi-cho-tre-mac-trang-phuc-is-dieu-hanh-mung-quoc-khanh
Nhiều đứa trẻ diễu hành mặc đồ đen với mạng che mặt, mang khẩu súng cắt bằng bìa caton, đây là trang phục đặc trưng của tổ chức IS.

Tuy nhiên, nữ cựu tổng thống bác bỏ cáo buộc. Hôm 22/8 bà phát biểu trước Quốc hội Argentina bày tỏ “không vui” khi trở thành “thượng nghị sĩ được bầu đầu tiên bị điều tra”, đồng thời cho phép lục soát ba ngôi nhà.

Ngoài cáo buộc nhận hối lộ, Fernández cũng đang bị điều tra trong 5 cáo buộc khác nhưng cựu tổng thống phủ nhận tất cả và cho rằng mình là nạn nhân của một cuộc săn lùng chính trị. Với tư cách là cựu tổng thống, bà Fernández được miễn tù nhưng không được miễn truy tố.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4