Thứ sáu 08/06/18 15:53:14

Bản quyền phát sóng World Cup 2018 đã về Việt Nam

Gần 23h ngày 7/6 Infront Sports & Media viết tắt là ISM mới chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu cho Đài truyền hình quốc gia Việt Nam ( VTV).

Chiều 7/6, VTV đã gởi công văn đến ISM để đưa ra mức giá đề xuất cuối cùng và đến đêm cùng ngày, công ty có trụ sở ở Thuỵ Sĩ, nhưng thuộc tập đoàn Dalian Wanda Group của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin đã chấp nhận.

Bản quyền phát sóng World Cup 2018 đã về Việt Nam

Đôi bên sẽ tiến hành ký hợp đồng chính thức trong một hoặc hai ngày tới để theo đó Việt Nam là thành viên cuối cùng thuộc FIFA mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Tuy chi tiết hợp đồng không được công bố nhưng số tiền VTV bỏ ra chắc chắn không thấp hơn mức giá 7 triệu đôla mà họ đã bỏ ra ở World Cup 2014.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, VTV có thể chốt nhanh giá cả với ISM vì có một một doanh nghiệp lớn của Việt Nam được cho là đồng ý tài trợ 5 triệu đôla để VTV có thêm kinh phí.

Liên quan đến tiền quảng cáo suốt World Cup 2018, trước đây như World Cup hay Euro, tiền quảng cáo thu về không thể bù đắp chi phí bỏ ra, thậm chí thường xuyên lỗ khoảng 40% đến 50% nên VTV đã thông báo không mua bản quyền bằng mọi giá.

Infront Sports & Media - đơn vị sở hữu bản quyền World Cup 2018 và các giải đấu bóng đá lớn của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Á.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4