Thứ sáu 27/07/18 11:21:04

Bé gái 5 tuổi bị bảo mẫu tát sưng mặt do nôn ói khi uống sữa

Vụ việc xảy ra tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM). Bé gái 5 tuổi bị cô giáo tát mạnh sưng mặt do ăn bị nôn ói và sau đó đe dọa sẽ cắt lưỡi nếu bé nói cho người khác biết.

Ngày 26/7, gia đình bé D. đã làm đơn tố cáo cô giáo lớp mầm non Ánh Sao Vàng tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP HCM) đánh bé nứt xương hàm, sưng tái mặt.

Theo thông tin ban đầu, chiều 25/7, bà nội bé gái P.T.N.D. (5 tuổi, ngụ xã đa Phước, Bình Chánh, TPHCM) đến đón cháu thấy mặt bé sưng tím, có nhiều dấu tay, nói chuyện khó khăn. Bà gặng hỏi vì sao thì bé D. nói trong bữa trưa ăn bị nôn nên cô giáo đánh.

Cơ sở mầm non xảy ra vụ cô giáo tát bé gái sưng mặt

"Về nhà bé hoảng sợ lắm và kể rằng cô giáo cấm không được nói ai. Nếu nói cô sẽ lấy kéo cắt lưỡi. Hai hôm nay bé không ăn được gì, chỉ toàn uống sữa thôi", dì của bé Nga nói.

Gia đình đưa bé đến bệnh viện khám. Bác sĩ xác định bé bị sưng tái mặt, nứt xương hàm.

Ông Nguyễn Trí Dũng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh cho biết, cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng có hai nhóm trẻ, tổng cộng khoảng 50 bé.

muc-an-cho-bao-mau-hanh-ha-tre-nho-tai-co-so-mam-xanh
Tòa cho rằng hành vi của 3 bảo mẫu là rất tàn ác với trẻ, phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến nhân phẩm và sức khoẻ của các cháu.

Bảo mẫu đánh bé D. 26 tuổi, có bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non. Quan sát camera của lớp học cho thấy cảnh cô này kẹp cổ và tát liên tiếp vào mặt bé gái trong giờ uống sữa.

Hiện Công an đã làm việc với bảo mẫu này, trường mầm non Ánh Sao Mai cũng tạm đóng cửa. Những em còn lại được chuyển sang trường khác. Cơ quan chức năng đã đến nhà bé Nga thăm hỏi, đề nghị gia đình đưa bé đi chụp X quang để giám định.

Hiện, cơ quan chức năng chưa xác định nguyên nhân bé Nga bị nứt xương hàm có phải là do bảo mẫu gây ra không.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4