Thứ hai 09/07/18 10:39:55

Bố bé Nhật Linh tiếp tục kháng cáo bản án chung thân của thủ phạm

Gia đình của bé Lê Thị Nhật Linh đang thực hiện các thủ tục kháng cáo, đề nghị tòa tăng mức án đối với kẻ sát hại con gái mình.

Sau hơn 1 năm chờ đợi, chiều 6/7 vừa qua, tòa án sơ thẩm tỉnh tỉnh Chiba tuyên án mức tù chung thân đối với bị cáo Shibuya – kẻ sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh.

Bị cáo Shibuya - kẻ sát hại bé Nhật Linh

Trước phán quyết của tòa án, anh Lê Văn Hào, cha của bé Nhật Linh cho biết gia đình anh sẽ tiếp tục kháng cáo, phản đối bản án chung thân đối với Yasumasa Shibuya. Bản án của toà án sơ thẩm chiều nay với Shibuya đã giúp khẳng định kẻ này chính là thủ phạm sát hại con gái anh.

Anh Hào đánh giá vẫn còn cơ hội để đề nghị tòa án Nhật Bản kết án tử hình thủ phạm, đồng thời kêu gọi dư luận Nhật Bản và Việt Nam ủng hộ gia đình.

Anh tin việc kết án Shibuya mức án tử hình có thể loại bỏ một mối nguy hiểm ra khỏi xã hội cũng như ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ án thương tâm tương tự khác.

Ông Akio Sagawa, luật sư của gia đình nạn nhân cho biết theo luật pháp Nhật Bản, sau khi gia đình nạn nhân trình bày mong muốn kháng cáo lên cơ quan công tố thì cơ quan công tố sẽ đảm nhận việc kháng cáo lên tòa án cấp trên.

Vào hồi tháng 3/2017, bé Nhật Linh bị sát hại trên đường đi học. Kẻ thủ phạm tên Shibuya, 47 tuổi, cho là đưa Linh vào xe ôtô và tấn công tình dục cô bé. Sau đó hắn bóp cổ khiến nạn nhân tử vong rồi bỏ lại thi thể em trong tình trạng không mảnh vải che thân bên một con kênh ở thành phố Abiko.

Trong quá trình điều tra, máu và nước bọt chứa ADN của Linh đã được tìm thấy trên xe của Shibuya và ADN của ông này cũng được phát hiện trên thi thể của bé gái.

Tuy nhiên, tại tòa, Shibuya khẳng định mình vô tội và cho rằng bằng chứng của các công tố viên là ngụy tạo. Hắn khai rằng hôm bé Linh mất tích mình đang đi câu cá.

Cuối cùng thẩm phán Toshiro Nohara khẳng định quá trình thẩm định ADN không có vấn đề gì sai sót.

Tại phiên xét xử tháng trước, viện kiểm sát tỉnh Chiba cho rằng bị cáo có hành vi phạm tội tàn ác nên đã đề nghị mức án tử hình Shibuya. Đồng thời gia đình nạn nhân cũng thu thập được 1.16 triệu chữ ký kêu gọi án tử hình dành cho Shibuya để nộp lên văn phòng công tố Chiba.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4