Thứ hai 16/04/18 08:53:14

BOT Cai Lậy và 5 phương án xử lý của bộ Giao Thông

BOT Cai Lậy, một trong những điểm nóng trong những bản tin thời sự thời gian qua tại Việt Nam và kết cục của nó đang dần được sáng tỏ với những phương án xử lý từ bộ Giao thông Vận tải.

Theo thông tin, bộ Giao thông Vận tải đã trình Thủ tướng 5 phương án giải quyết đối với BOT Cai Lậy trong buổi họp về dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chiều 12/4:

  1. Giữ nguyên vị trí trạm và đồng thời giảm giá 30% cho tất cả xe qua trạm đồng thời mở rộng phạm vi miễn giảm cho các hộ dân sống lân cận BOT này.
  2. Lập thêm một trạm thu phí trên tuyến tránh sau đó và thu phí cả hai trạm và giảm giá vé trạm trên quốc lộ xuống khoảng 30% còn trạm tuyến tránh sẽ giữ nguyên mức giá.
  3. Giữ nguyên vị trí trạm BOT Cai Lậy và mức giá vé hiện tại
  4. Chuyển hẳn trạm thu phí BOT Cai Lậy về tuyến tránh.
  5. Chuyển đổi hình thức hợp đồng và xóa bỏ trạm BOT Cai Lậy hiện nay khi đó sẽ không thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ và thanh toán tiền cho nhà đầu tư bằng vốn nhà nướctương ứng với doanh thu hợp đồng BOT đã ký.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông Nguyễn Nhật, các phương án được bộ Giao Thông Vận Tải đưa ra sẽ được xem xét thận trọng vì quyết định phương án trạm thu phí Cai Lậy sẽ có ảnh hưởng đến các dự án BOT tương tự.

Cả nước hiện có 88 trạm BOT, trong đó có 74 trạm  do Bộ Giao thông quản lý còn 14 trạm còn lại thuộc quyền quản lý của UBND các tỉnh

Trạm thu phí BOT Cai Lậy nằm trong dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy và được hoạt động từ ngày 1/8/2017 tuy nhiên gặp phải sự phản đối từ nhiều tài xế và người dân sống xung quanh. Dẫn đến việc vào tháng 12/2017 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định xả trạm chờ phương án giải quyết từ Bộ Giao Thông Vận Tải.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4