Thứ tư 30/05/18 13:43:26

BOT Đèo Cả Khánh Hòa bị chủ đầu tư đòi trả cho Nhà Nước

Chủ đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa muốn nhà nước hoàn vốn trong trường hợp không xem xét miễn giảm cho người dân sống gần trạm.

Ngày 4/5, Các tài xế không còn quay xe lại dàn hàng ngang phản đối tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc ( Khánh Hoa).

BOT Đèo Cả Khánh Hòa

Ông Vũ Hải Long khi trao đổi với báo chí đã cho biết “đơn vị đã miễn 100% cho xe loại 1 của 17 xã, phường của thị xã Ninh Hòa để làm giảm độ nóng tại trạm “.

Các nhà đầu tư cũng đã có công văn gởi Bộ Giao thông đề nghị xem xét xem xét cho miễn 100% phí cho người dân 17 xã, phường sống lân cận và trong điều kiện Bộ Giao thông không đồng ý sẽ xin hoàn vốn cho chủ đầu tư.

Bộ Giao thông cũng có văn bản cho rằng mức giảm giá tại BOT Ninh Lộc tuy chưa cao nhưng là mức tối đa theo chủ trương chung của Bộ cho tất cả trạm thu phí trên cả nước và đồng thời Bộ cũng yêu cầu tỉnh Khánh Hòa chấn chỉnh tình trạng hỗn loạn tại BOT Ninh Lộc, xử lý mọi hành động kích động, gây rối, cố tình phá hoại.

Có gần 60 tài xế theo thống kê của tỉnh Khánh Hòa thường xuyên dừng xe ở trạm BOT Ninh Lộc để phản đối gây hỗn loạn và giao thông bị tắc nghẽn ở trạm này.

BOT Ninh Lộc nằm trong dự án 2.700 tỷ  của nhà nước nhằm nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A ở phía Bắc tỉnh Khánh Hòa dài 38 km.

Trạm BOT Ninh Lộc bắt đầu thu phí từ đầu năm 2016, với mức giá rẻ nhất là 35.000 đồng và cao nhất là 200.000 đồng.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4