Thứ hai 04/06/18 13:28:37

Cá chết hàng loạt ở Hà Nội

Nhiều loài cá  sống ở hồ Hoàng Cầu (Hà Nội) không kịp thích ứng  với thời tiết mưa nắng thất thường và lượng lớn nước mưa đổ xuống lớn dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt.

Sau khi có tình trạng cá chết hàng loạt và nổi khắp hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội), Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã lấy mẫu nước hồ về phân tích và cho biết nước hồ không có các chỉ số bất thường, lượng oxy hòa tan và độ PH (độ axit, độ chua của nước) đều đạt ngưỡng an toàn.

Cá chết hàng loạt ở Hà Nội

Từ đó, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã nhận định rằng nguyên nhân cá chết có thể do thời tiết thay đổi thất thường, lúc mưa, lúc nắng và hồ Hoàng Cầu có chức năng điều hòa, lượng nước mưa lớn từ cống Hào Nam đổ về dẫn đến sự thay đổi nhanh về môi trường nước khiến cá chết nhiều do không kịp thích ứng với môi trường mới.

Nói về giải pháp khắc phục trong thời gian tới, Công ty Thoát nước Hà Nội sẽ cho công nhân thường xuyên túc trực, dọn dẹp mặt hồ đồng thời cho tăng thêm số lượng bè thủy sinh và thường xuyên quây lưới bắt một số loại cá ngoại lai.

Với vụ việc này thì hồ Hoàng Cầu (Đống Đa) đã có năm thứ 3 liên tiếp xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt giống như năm 2016 và 2017 khiến công nhân vớt cả ngày lẫn đêm và thu được vài tấn.

Trước đó vào sáng 29/5 hồ Hoàng Cầu (Đống Đa) xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt. Công nhân vớt được khoảng 20 bao tải với trên 200 kg cá mè, trôi, chép, có trọng lượng từ một đến ba kg mỗi con.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4