Thứ hai 09/07/18 13:58:41

Cá chết hàng loạt ở hồ Tây do thay đổi thời tiết

Số lượng cá chết ở hồ Tây tăng lên vào đêm 8/7 đến sáng 9/7. Hiện nhà chức trách đang lấy mẫu nước xét nghiệm và phun thuốc khử trùng dịch bệnh quanh khu vực ở hồ Tây.

Trong một tháng qua, hiện tượng cá chết ở hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra rải rác. Tuy nhiên từ chiều 8/7 số lượng cá chết tăng dần tập trung ở khu vực đường Vệ Hồ, Trích Sài.

Sáng 9/7, ông Đỗ Hùng Vương – Phó ban quản lý hồ Tây cho biết số lượng cá chết đến nay khoảng 10 tấn. Nguyên nhân có thể do thay đổi thời tiết đột ngột. Cụ thể, sau đợt nắng nóng gay gắt kéo dài, từ chiều 7/7, trời bắt đầu có mưa giông và sự thay đổi đột ngột đó có thể khiến cá trong hồ bị ngạt khí. Tuy nhiên, để khẳng định đó là nguyên nhân chính thì hơi sớm.

Sáng hôm nay, các nhà chức trách địa phương đã huy động gần 100 người tham gia vớt cá chết. Đồng thời tổ chức lấy mẫu nước xét nghiệm và tiến hành phun thuốc khử trùng, phòng chống lây lan dịch bệnh.

Trước đó tháng 10/2016, tại hồ Tây thống kê có khoảng 200 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ. Nhà chức trách đã phải cử hơn 1.000 người tham gia thu gom cá trong nhiều ngày. Sau vụ việc, toàn bộ hồ Tây đã được tiến hành xử lý nhằm làm sạch nguồn nước và cung cấp oxi cho hồ.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4