Thứ bảy 05/05/18 15:51:29

Cách đơn giản để lên danh sách khách mời đám cưới

Ai sẽ là khách mời trong đám cưới của bạn và ai không phải? Khi bạn lên danh sách khách mời đám cưới phần nhiều bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phải lựa chọn giữa mời ai bỏ ai nhất là những gia đình làm ăn lớn.

Trong những trường hợp khó khăn để lọc khách mời cưới bạn cần nhớ ba bí quyết lên danh sách khách mời đám cưới sau đây :

Lên danh sách khách mới đám cưới:

  • Chọn mời ai bỏ ai không phải chỉ phụ thuộc vào số tiền bạn có để tổ chức đám cưới mà còn là vì để giữ những mối quan hệ cho gia đình.
  • Cách tốt nhất là hãy lập một bản danh sách và phân chia khách mời thành nhiều nhóm khác khác nhau.
  • Từ đó bạn sẽ tìm ra những người phải mời, nên mời và không cần thiết mời và cũng là cách để biết những ai khi mời sẽ đi và những ai khi mời sẽ không đi.

Ví dụ :

Nhóm 1 : họ hàng gần và bạn bè thân thiết.

Nhóm 2 : bạn bè làm ăn của cô dâu chú rể và cha mẹ hai bên.

Nhóm 3 : họ hàng xa.

Nhóm 4 : người quen.

Quy định khách mời của cha mẹ hai bên:

  • Khách mời của cha mẹ chính là nhóm khách phức tạp nhất trong việc quản lý vì nó có thể tăng lên hoặc giảm xuống một cách chóng mặt.
  • Vì ông bà thông gia hai bên vốn sẽ rất sợ mích lòng nên có đôi khi những người chỉ nói chuyên một hai lần hay hàng xóm mới đến cũng được ông bà mời với lí do gần gũi nhà mình không mời thì sợ họ ghét.
  • Tuy nhiên đây là đám cưới của bạn và kinh phí của bạn có hạn, vì thế tốt nhất hãy thỏa thuận với bố mẹ của mình về số khách mời dành cho ông bà để vừa dễ quản lý số lượng vừa tránh mời phải những người không đáng và giúp chi phí không bị vôi ra quá nhiều.

Chú ý những file đính kèm của khách:

  • File đính kèm hay nói đúng hơn là người đi kèm, đó là vợ, chồng, người yêu, con cái…của khách mà những vị khách thích đưa đi theo trong những dịp như thế này và đó cũng là những người không chỉ dễ khiến kinh phí bị vôi ra mà còn thậm chí khiến những vị khách khác mà bạn mời “ phải đứng ăn cưới”.
  • Vì thế bạn có thể xử lý ngay từ đầu bằng cách thêm một dòng ghi chú “ nếu bạn có người đi cùng xin báo trước để gia đình chúng tôi sắp xếp chỗ ngồi” hoặc chủ động thêm một vài bàn để không vị khách nào bị thiếu chỗ.

 Lên danh sách khách mời đám cưới

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4