Thứ sáu 20/04/18 13:46:11

Cafe trộn pin được tiêu thụ hơn 3 tấn tại Bình Phước

Vào ngày 16/4, PC49 phối hợp cùng Thanh tra Sở NN&PTNT kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến cà phê bột của bà Nguyễn Thị Loan (Đắk Wer, Đắk R’lấp) và phát hiện cơ sở của bà Loan đang dùng lõi pin con ó để nhuộm màu cho cà phê rồi xuất ra thị trường.

Để có nguồn nguyên liệu, bà Loan cho người đi thu mua lại các loại cà phê thải, phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vụn… tại các đại lý.

BÀ NGUYỂN THỊ LOAN - NHÂN VẬT CHÍNH CỦA VỊ CAFE TRỘN PIN

Những nguyên liệu làm café bẩn đều được bà Loan cho người đi mua tại các đại lý và các khu phế thải. Sau đó pin được đập dập để lấy lõi hòa với nước rồi đem nhuộm màu cafe. Sau đó đem sấy khô, rang lên và đóng gói bán ra thị trường.

Đã bán 3 tấn cà phê trộn pin tại Bình Phước :

  • Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, Đại tá Lê Vinh Quy cho biết, theo lời khai của bà Loan thì thông tin từ bà Loan thì sản phẩm tại cơ sở của bà Loan được đưa về một số tỉnh phía nam tiêu thụ và Trước mắt, bà Loan mới xác nhận đã bán được tới 3 tấn cà phê bẩn tại Bình Phước.

Cần khởi tố hình sự với bà Nguyễn Thị Loan:

  • Sau khi vụ việc bị công an phát giác, đã có rất nhiều ý kiến cho rằng bà Loan nên bị khởi tố ra trước pháp luật vì đã coi thường sức khỏe người tiêu dùng và lợi dụng nhu cầu của người tiêu dùng để trục lợi.
  • Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội luật gia TP.HCM cũng cho biết trong buổi trao đổi với phòng viên: hành vi mang cà phê bẩn có khả năng xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người dùng để đi tiêu thụ là hành vi tội ác và có khả năng bị truy tố trước pháp luật theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại Điều 317 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi và bổ sung năm 2017.

  • Hành vi cố ý sử dụng chất, hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phụ gia thực phẩm hoặc chất hỗ trợ chế biến thực phẩm vào thực phẩm là hành vi đủ yếu tố cấu thành tội phạm”.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4