Chủ Nhật 22/04/18 23:44:01

Camera vụ cháy chung cư Carina Plaza nói gì

Camera vụ cháy chung cư Carina Plaza nói gì, sau khi công an đã thu giữ bộ nhớ của hệ thống camera tại tầng hầm và dữ liệu về hệ thống báo cháy, báo khói và hệ thống kích hoạt của lối thoát hiểm của chung cư Carina Plaza.

chu-dau-tu-chung-cu-carina-den-bu-the-nao-cho-cu-dan-sau-vu-chay-hom-233

Gần 20 ngày sau vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người chết và hàng chục người bị thương. Cuộc sống của những cư dân tại chung cư vẫn bị đảo lộn, nhiều gia đình có xe để dưới tầng hầm dù không bị cháy vẫn chưa thể lấy để đi lại, nhiều gia đình vẫn phải ở nhờ nhà người thân….Nhất là những gia đình có người thân tử vong vẫn chưa được đền bù xứng đáng.

Tất cả họ chỉ mong muốn sớm được chủ đầu tư chung cư Carina giải quyết bồi thường thiệt hại, ổn định cuộc sống.

Ngày 26/03 vừa qua, công an đã thu giữ bộ nhớ của hệ thống camera tại tầng hầm và dữ liệu về hệ thống báo cháy, báo khói và hệ thống kích hoạt của lối thoát hiểm của chung cư Carina Plaza vào ngày xảy ra vụ chất để về điều tra ( theo nguồn tin báo Pháp Luật TP.HCM cho biết).

Theo đó thì vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một xe máy gặp xự cố cháy nổ rồi lan ra những xe khác trước khi lan ra các tần khác của chung cư.

Cho đến hôm nay theo lực lượng công an cho biết cơ bản công tác khám nghiệm và điều tra hiện trường đã hoàn tất và lực lượng chức năng sẽ tiến hành bàn giao chung cư để những đơn vị liên quan sửa sang, dọn dẹp để người dân có thể sớm được trở về nhà.

“Anh em căng sức làm việc mong sớm giải quyết để bà con có thể trở về nhà kết thúc những ngày có nhà mà không thể về, phải sống nhờ, vạ vật màn trời chiếu đất vậy” - một cán bộ điều tra cho biết.

Trước đó, sáng 24-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khi đến thị sát hiện trường, thăm hỏi sức khỏe nạn nhân đã yêu cầu phải kiểm tra kỹ thuật của chung cư thật an toàn trước khi tái bố trí cho người dân vào sinh sống vì kết cấu tòa nhà chung cư có thể bị ảnh hưởng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do tác động của lượng nhiệt rất lớn từ đám cháy.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4