Thứ năm 03/05/18 16:12:55

Cảnh giác ngay nếu màu sắc kinh nguyệt thay đổi

Chỉ cần quan sát kĩ về sự thay đổi màu sắc kinh nguyệt là các chị em có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân và chữa trị kịp thời.

Kinh nguyệt có màu hồng nhạt

Thông thường máu kinh nguyệt có màu đỏ tươi, đỏ sậm hay đỏ nhạt. Thế nhưng nếu màu sắc kinh nguyệt của bạn có màu nhạt hơn thì có thể là do mức estrogen trong cơ thể giảm.

Bên cạnh đó, máu kinh có màu hồng nguyên nhân cũng có thể là do cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng hoặc thiếu máu gây ra. Nếu thấy màu sắc kinh nguyệt này chị em nên chú ý đến chế độ ăn uống, đặc biệt bổ sung sắt cho cơ thể.

Kinh nguyệt có màu hồng nhạt có thể do sự thay đổi mức độ estrogen

Màu trong như nước

Kinh nguyệt có màu giống như nước là một dấu hiệu cảnh báo xấu về tình trạng sức khỏe của chị em. Điều này cho thấy cơ thể bạn đang thiếu dưỡng chất nghiêm trọng hoặc nặng hơn là nguy cơ ung thư ống dẫn trứng.

Bệnh ung thư về ống dẫn trứng thường là do lan rộng hoặc di căn từ các bộ phận khác như buồng trứng, nội mạc tử cung. Nếu không phát hiện sớm sẽ gây biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là vô sinh.

Màu nâu sẫm

Có nhiều lúc chị em quan sát thấy máu kinh có màu nâu đậm hoặc đỏ sậm. Thường thì nguyên nhân là do lượng kinh cũ còn sót lại trong tử cung quá lâu và giờ mới chảy ra. Điều này là bình thường nên chị em không cần quá lo lắng.

Theo các bác sĩ phụ khoa, trong trường hợp nếu máu kinh nguyệt chảy ra có màu nâu đen thường là biểu hiện cảnh báo các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc tác dụng phụ của thuốc mà ra.

Màu sắc kinh nguyệt chuyển sang nâu sẫm rất có thể bạn mắc các bệnh viêm phụ khoa

Kinh nguyệt dày, giống cục máu đông

Hiện tượng máu kinh có vẻ dày và kèm theo xuất hiện các cục máu đông trong kinh nguyệt rất thường gặp. Nguyên nhân chủ yếu do nồng độ progesterone và estrogen thấp hoặc do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể dẫn đến.

Tuy nhiên, cũng nhiều chị em thường chủ quan xem nhẹ hiện tượng này mà không hề hay biết đây cũng là dấu hiệu của bệnh u cơ tử cung.

Do đó, nếu tình trạng cục máu đông kéo dài thì bạn nên đi thăm khám sớm để tìm ra nguyên nhân và chữa trị.

Màu đỏ như dâu tây

Thực tế cho thấy trong thời kì diễn ra chu kỳ kinh nguyệt, máu kinh có màu đỏ như dâu tây chứng tỏ cơ thể bạn khỏe mạnh.

Thế nhưng không vì thế mà lơ là, hãy tiếp tục quan sát màu sắc kinh nguyệt cũng như thời gian chu kỳ của bản thân hàng tháng để đảm bảo mọi việc bình thường.

Máu kinh màu đỏ tươi như dâu tây thường báo hiệu sức khỏe rất tốt

Có màu xám lẫn đỏ

Nếu phát hiện máu kinh có cả màu xám lẫn đỏ thì rất có khả năng bạn rơi vào trường hợp có thai hoặc bị các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục như bệnh xã hội, viêm nhiễm âm đạo.

Đặc biệt, trong trường hợp báo hiệu bạn mang thai thì phải cẩn thận hơn nữa bởi ra máu màu xám là dấu hiệu sự sẩy thai sớm. Vì thế, đi khám sớm là biện pháp tốt nhất nên làm lúc này.

Màu cam

Đây là màu sắc kinh nguyệt hiếm gặp ở nữ giới. Nếu có máu kinh màu cam kèm theo các triệu chứng như có mùi hôi, đau bụng nghiêm trọng thì có khả năng bạn đang gặp phải nhiễm trùng qua đường rình dục.

Các triệu chứng này có sự khác nhau tùy từng người và thường không rõ ràng nên chị em cần lưu ý, quan sát kĩ hơn.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4