Thứ năm 26/04/18 14:45:36

Câu chuyện ăn trộm thẻ tín dụng của mẹ để đi du lịch của bé trai 12 tuổi

Một bé trai 12 tuổi đã tự bay đến Indonesia du lịch 4 ngày bằng tiền trộm được từ thẻ tín dụng của mẹ.

Theo báo chí Australia, thì cậu bé bỏ đi cùng với thẻ tín dụng của mẹ sau một trận cải vã với mẹ.

Cậu nói dối rằng mình đi học để đi đến sân bay lên máy bay đến đảo Bali, Indonesia.

Trong khi chờ trung chuyển máy bay tại sân bay Perth của Australia, câu bé đã bị nhân viên hàng không ở đây yêu cầu xuất trình giấy tờ mình trên 12 tuổi và cậu đã lọt qua được khâu kiểm tra khi cung cấp đầy đủ thẻ học sinh và hộ chiếu để chứng minh.

Sau khi đến Indonesia, cậu bé này đã dùng tổng cộng 6.100 USD  trong thẻ tín dụng của mẹ mình để thuê một phòng khách sạn, vui chơi và uống bia.

Lúc này tại Australia, khi được nhà trường thông báo rằng con không đến trường cha mẹ cậu bé hoảng hốt đi tìm mà không ai biết Drew thực sự đang ở Bali.

Drew chỉ được tìm thấy khi một người quen với giá đình em phát hiện cảnh quay em đang chơi đùa tại một bể bơi ở Bali.

Nhân được tin báo, gia đình Drew lập tức thông báo với chính quyền địa phương và ngay lập tức cảnh sát Australia liên lạc với cảnh sát Indonesia và cảnh sát tại đây đã tìm thấy cậu bé hôm 18/03.

Sau khi nhận được tin báo giá đình Drew đã đáp chuyến bay sang Bali để đón con về nhà. 

Cảnh sát Australia cho biết là đã không có bất kì cảnh báo nào được đưa ra nhằm ngăn Drew ra nước ngoài và ngay cả cá nhân Drew cũng khai rằng nhân viên hàng không cũng nói rằng em có thể lên máy bay mà không cần có sự cho phép của bố mẹ.

Sau sự việc trên, cảnh sát Australia cho biết đang cùng với những cơ quan có liên quan để xem xét đưa ra những quy định nhằm đảm bảo chuyện tương tự không tái diễn.

Các hãng hàng không ở nước này cũng cho biết sẽ thắt chặt hơn những quy định đảm bảo không có bé trai 12 tuổi nào khác được lên máy bay mà chưa được cha mẹ đồng ý.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4