Thứ năm 16/08/18 09:34:42

Chính quyền Italy yêu cầu công ty vận hành cao tốc chịu trách nhiệm vụ sập cầu

Những người đứng đầu giới chức trách Italy đều cho rằng công ty Autostrade phải gánh trách nhiệm trong vụ sập cầu cao tốc Morandi khiến ít nhất 39 người chết.

Phó thủ tướng Italy Luigi Di Maio viết trên Facebook rằng công ty Autostrade – đơn vị chịu trách nhiệm quản lý đường cao tốc phải chịu trách nhiệm trong vụ sập cầu Morandi hôm 14/8. Hiện cơ quan công tố đã mở cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân của sự cố này.

sap-cau-cao-toc-o-italy-o-to-roi-xuong-tu-do-cao-90-met
Cầu Morandi bỗng sập xuống từ độ cao 45 m, lúc này lượng phương tiện lưu thông trên cầu khá đông.

Ngoài ra, Thủ tướng Giuseppe Conte cũng đồng quan điểm cho rằng vụ sập cầu là một thảm họa không thể chấp nhận và gọi thẳng tên công ty Autostrade.

Còn Danilo Toninelli – Bộ trưởng Giao thông vận tải kêu gọi những người đứng đầu công ty Autostrade nên từ chức. Ông Danilo cũng thuyết phục chính phủ Italy nên hủy hợp đồng với công ty này và buộc Autostrade nộp phạt 150 triệu erou, Guardian dẫn lời.

Trước đó, ngày 14/8, cầu cao tốc Morandi tại thành phố cảng Genoa, phía tây bắc Italy bị sập một đoạn dài 200m. Lúc này có khoảng 35 phương tiện đang lưu thông trên cầu rơi xuống từ độ cao 90 m khiến ít nhất 35 người thiệt mạng. Cây cầu này được xây dựng từ những năm 1960.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4