Thứ hai 16/07/18 10:22:00

Chịu thiệt hại lớn sau vụ giải cứu đội bóng, người dân vẫn từ chối nhận bồi thường

Sau chiến dịch giải cứu 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang, Thái Lan. Dù thiệt hại lớn về tài sản nhưng 19 hộ dân đã từ chối nhận bồi thường.

Trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, chính phủ đã huy động hơn 1.000 người cùng hàng chục chuyên gia quốc tế.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng hàng chục máy bơm công suất lớn để rút nước ra khỏi hang, tạo thuận lợi cho việc giải cứu. Điều đó đã làm ngập lụt cục bộ, gây thiệt hại cho hoa màu, cây nông nghiệp cho 19 hộ người dân sinh sống xung quanh.

Hoa màu của người dân bị tàn phá do cuộc giải cứu

Sau khi giải cứu thành công, chính phủ Thái Lan đã đề xuất bồi thường thiệt hại về tài sản cho những nông dân trong khu vực này. Tuy nhiên, 19 nông dân bị thiệt hại đều từ chối nhận bồi thường và bày tỏ muốn được đóng góp một phần nhỏ cho chiến dịch giải cứu kì diệu này.

Ông Sansern Kaewkamnerd – phát ngôn viên chính phủ Thái Lan cho biết thủ tướng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hy sinh, đóng góp của 19 nông dân cho chiến dịch giải cứu.

Ông Kaewkamnerd cũng khẳng định hiện Bộ Nông nghiệp Thái Lan đã cung cấp cây giống vải, cà tím, ớt, phân bón và thuốc trừ sâu để các hộ khôi phục sản xuất. Đồng thời, cử các chuyên gia nông nghiệp đến khu vực tư vấn cho người dân giải pháp phục hồi đất.

Ngoài ra, chính phủ quyết định viện trợ 14 tấn lúa giống để nông dân bắt tay vào sản xuất vụ mới.

Cũng bên cạnh đó, Bộ trưởng Y tế Piyasakol Sakolsatayadorn cho biết sức khỏe 12 thành viên đội bóng đã ổn định và sẽ được xuất viện vào ngày 19/7.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4