Thứ sáu 04/05/18 08:34:28

Chủ tịch công ty sản xuất thuốc ung thư từ than tre bị bắt

Chủ tịch công ty sản xuất thuốc ung thư làm bằng than tre Vinaca vừa bị cơ quan chức năng Hải Phòng bắt giữ.

Trưa ngày 2/5/2018, Cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Xuân Thu, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Vinaca để điều tra vụ công ty này dùng sản phẩm thuốc chống ung thư làm bằng than tre để lửa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Chủ tịch công ty sản xuất thuốc ung thư từ than tre bị bắt

Trước đó tại cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc, công an đã tiến hàng kiểm tra và thu giữ các sản phẩm mang thương hiệu Vinaca như: Vinaca ung thư CO3.2, Vinaca Vi5, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca Baby Vi6, Vinaca vi lượng, Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác không có nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi đưa về kiểm tra công an đã phát hiện những loại thuốc này đều làm bằng bột than tre nên đã tiến hành cho điều tra và bắt khẩn cấp chủ tịch của Vinaca Nguyễn Xuân Thu để phục vụ công tác điều tra.

Thực tế, những sản phẩm Vinaca bị công an thu giữ đã được cấp giấy chứng nhận cho 6 loại hóa mỹ phẩm của công ty TNHH Hồng An Phong nhưng thực tế công ty này không sản xuất các sản phẩm đã đăng ký, mà chỉ thực hiện việc lấy tro của tre và nứa để cung cấp cho cơ sở của bà Đào Thị Chúc sản xuất thuốc chữa ung thư.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4