Thứ sáu 27/07/18 14:29:06

Chuỗi cửa hàng Con Cưng nói gì về vụ dán đè nhãn mác sản phẩm?

Đại diện chuỗi siêu thị đã đưa ra lời giải thích về việc có dấu hiệu thay đổi nhãn mác sản phẩm là bắt nguồn từ việc có sự thay đổi tên của công ty đối tác.

Trong ngày đầu tiên kiểm tra các cửa hàng của chuỗi siêu thị Con Cưng ở Tp.HCM, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã phát hiện các dấu hiệu gian lận thương mại.

Sản phẩm của Con Cưng có sự thay đổi nhãn mác

Cụ thể, sản phẩm kem massage bụng không rõ nguồn gốc do bị dán chồng nhãn về công ty sản xuất. Trên bao bì sản phẩm này in “Sản xuất bởi Công ty TNHH G&C” nhưng lại được dán chồng lên dãn mác ghi “Sản xuất bởi: Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE”.

Trước sự việc này, đại diện Con Cưng giải thích sản phẩm này được cung cấp bởi Công ty TNHH G&C. Thế nhưng kể từ ngày 24/01/2018, Công ty TNHH G&C đã đổi tên thành Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne.

Do đó, việc dán nhãn sản phẩm được thực hiện bởi nhà cung cấp, kể cả trường hợp dán nhãn theo tên của Công ty TNHH Mỹ Phẩm TiTiOne chèn lên nhãn tên Công ty TNHH G&C.

Hơn nữa, Con Cưng cũng công bố các thông báo đổi doanh nghiệp và xác nhận việc dán nhãn của nhà cung cấp.

Công ty TNHH Mỹ phẩm TITIONE thông báo về việc đổi tên

Kết quả kiểm tra trên hệ thống của Tổng cục Thuế cho thấy Công ty TNHH Mỹ phẩm TiTiOne và Công ty TNHH G&C có cùng một mã số thuế.

Còn trường hợp khách hàng khiếu nại chuyện sản phẩm áo thun bé gái có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion).

Phía đại diện Con Cưng tiếp tục khẳng định lỗi từ nhà sản xuất Thái Lan. Sản phẩm này nằm trong lô hàng thuộc Hợp đồng số PO2017OEM49 ký ngày 10/11/2017 giữa Công ty Cổ phần Con Cưng và Nhà sản xuất WWW International Incorporated (Thailand) Co., Ltd, tại Thái Lan.

tiep-tuc-phat-hien-gian-lan-thuong-mai-tai-nhieu-cua-hang-chuoi-sieu-thi-con-cung

Sau kiểm tra thêm một số cửa hàng của Con Cưng, Cục quản lí thị trường phát hiện thêm nhiều sai phạm về nhãn mác, xuất xứ.

Sản phẩm được sản xuất với đầy đủ bộ nhãn mác CF (Con Cưng Fashion) tại Thái Lan. Tuy nhiên, có một số nhãn hàng hóa bị lỗi nên nhà sản xuất phải điều chỉnh lại. Phía hhà sản xuất Thái Lan cũng đã gửi thư xác nhận, đề ngày 23/7 gửi tới Con Cưng.

Bên cạnh đó, Con Cưng cũng cho biết chỉ có một bộ chứng từ gốc của từng lô hàng nên chưa thể đưa ra khi cơ quan chức năng kiểm tra đồng loạt trong việc chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Vì vậy, Con Cưng cũng đã đề nghị phía Chi cục Quản lý thị trường Tp.HCM cho phép được nộp và giải trình hồ sơ tại một đầu mối. Tại buổi họp ngày 26/7, chi cục cũng nhất trí với ý kiến của Con Cưng.

 

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4