Thứ tư 11/04/18 09:58:21

Chuyển trường cho nữ sinh phản ánh cô giáo không giảng bài 3 tháng

"Có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập Phạm Song Toàn bởi cho rằng em là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể sẽ nhiều thầy cô lại không thiện cảm với Toàn vì sự việc cô giáo bị báo cáo sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đua của trường Long Thới." - Dẫn lời bà Thu.

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP HCM trong tại cuộc họp khẩn về vụ "Cô Giáo Không Giảng Bài Suốt 3 Tháng" hôm sáng 6/4 cho hay đã tiếp nhận được nguyện vọng chuyển trường của gia đình em Phạm Song Toàn gởi cho Sở Giáo Dục và Đào Tạo với lý do là nữ sinh Toàn đang chịu áp lực rất lớn tại trường trong hai tuần qua từ ngày công khai phản ánh cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên dạy Toán - THPT Long Thới, huyện Nhà Bè) suốt ba tháng lên lớp giảng bài mà chỉ ghi tất cả nội dung bài lên bảng chứ không nói gì.

Trước đo tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục và học sinh tiêu biểu vào sáng 23/3. Em Phạm Song Toàn – học sinh lớp 11A1 – trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) đã phản ánh “cô giáo môn Toán khi lên bục giảng "không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, chỉ viết lên bảng". Sự việc kéo dài đã hơn một học kỳ, cả lớp phải tự học, tự làm bài.”

Bà Thu còn nêu ý kiến, nếu tiếp tục để Toàn học tại trường thì nhiều vấn đề có khả năng xảy ra và tình trạng của em Toàn có thể trở nên xấu hơn như việc em Toàn có thể bị bạn bè cô lập do dám đứng lên phản ánh về giáo viên và thậm chí em Toàn sẽ nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm từ chính những giáo viên tại trường do việc em phản ánh thầy cô rất dễ khiến trường có kết quả thi đua không tốt.

Tuy nhiên ý kiến của bà Thu là khó thực hiện vì theo Sở Giáo dục thời điểm tháng 4 tháng 5 là thời điểm cực kỳ quan trọng vì học sinh đang ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm, nếu chuyển trường sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Nhận thấy những khó khăn đó nhưng bà Nguyễn Thị Thu vẫn đề nghị dù khó ngành giáo dục vẫn phải tạo điều kiện cho Toàn chuyển trường sớm nhất để đảm bảo tâm lý và giảm sức ép cho em trước kỳ thi cuối năm đầy cam go.

Nói về vấn đề này Phó giám đốc Sở Giáo dục TP HCM Ông Lê Hoài Nam khẳng định: sẽ cho em Toàn chuyển trường và đồng thời nhấn mạnh hiệu trưởng trường Long Thới và đặt biệt giáo viên toánTrần Thị Minh Châu sẽ nhận được những hình thức kỷ luật từ Sở Giáo Dục.

Theo thông tin, nữ sinh Phạm Song Toàn sẽ được chuyển trường vào tuần sau.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4