Thứ tư 13/06/18 16:36:17

Có 5 Dấu Hiệu Này, Hãy Cẩn Thận Với Bệnh Ung Thư Dạ Dày

Các bệnh về dạ dày luôn gây ra các cơn đau khó chịu cho người bệnh, đặc biệt khi biến chuyển sang bệnh ung thư dạ dày thì đe dọa đến chính tính mạng. Thế nên việc chủ động nhận biết sớm các bất ngờ thay đổi trên cơ thể là cách phòng và phát hiện bệnh sớm nhất. Nếu có 5 dấu hiệu sau bạn nên chủ động đi thăm khám càng sớm càng tốt.

Thường xuyên chán ăn

Chán ăn là hiện tượng có thể đôi lúc bạn sẽ gặp phải do cơ thể mệt mỏi không muốn ăn, đồ ăn không hợp khẩu vị hoặc do thời tiết thay đổi quá nóng…

Thế nhưng nếu bỗng dưng thường xuyên cảm thấy chán ăn , hay nhìn đồ ăn không còn ngon miệng nữa, thậm chí khi ăn còn thấy thức ăn bỗng trở nên nhạt nhẽo và vô vị thì bạn nên cẩn thận vì có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

Triệu chứng chán ăn thường xuyên và liên tục cũng là một dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh đang tiềm ẩn trong cơ thể bạn.

Do đó, nếu đang rơi vào tình trạng này cách tốt nhất bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

Ợ nóng

Hiện tượng ợ nóng sau mỗi lần ăn uống không chỉ là biểu hiện các vấn đề về đường ruột mà còn là dấu hiệu sớm của căn bệnh thường gặp chính là bệnh ung thư dạ dày.

Nếu thường xuyên bị ợ nóng, đầy hơi, khó tiêu bất thường, đi kèm với các triệu chứng khác với mức độ tăng dần thì bạn cần đi khám sớm để phòng tránh các nguy cơ xấu về sức khỏe.

Xem thêm:

Đầy bụng, táo bón, tiêu chảy

Bị bệnh ung thư dạ dày thì chuyển động ruột sẽ hoạt động kém hiệu quả nên cơ thể sẽ gặp phải các chứng như đầy bụng, khó tiêu kèm theo các hiện tượng khác như táo bón, tiêu chảy không rõ nguyên nhân.

Mặc dù có thể do lối sống sinh hoạt hàng ngày thiếu khoa học gây nên. Thế nhưng, khả năng cao bạn vẫn có thể mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày nên hãy chủ động đi khám ngay để bảo vệ sức khỏe.

 Giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân

Nếu cân nặng đột ngột sụt giảm trong khi bạn không hề ăn kiêng hay thay đổi nhiều trong sinh hoạt hàng ngày thì bạn nên cẩn trọng. Bởi điều này chứng tỏ tình trạng sức khỏe của bạn có thể đang gặp nhiều nguy cơ khác.

Thực tế, có rất nhiều trường hợp thường bỏ qua không để ý nhiều đến dấu hiệu này. Nếu khi thấy cân nặng giảm xuống quá nhanh thì không nên chủ quan bỏ qua mà hãy trực tiếp đi khám ngay.

Nôn hoặc đi đại tiện ra máu

Các bệnh về đường tiêu hóa như viêm đại tràng, viêm ruột cũng đều có thể gây nôn và dẫn đến tình trạng đại tiện ra máu. Hơn nữa, nó cũng là một biểu hiện nhận biết sớm của bệnh ung thư dạ dày.

Bên cạnh đó, nếu đây là triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày thì máu trong phân của bạn sẽ có màu đỏ đen, sậm và tối màu.

Còn máu xuất hiện khi nôn mửa lại là máu đỏ tươi. Do đó, khi gặp phải dấu hiệu này thì đừng chần chừ mà hãy đi khám và theo dõi kỹ để biết chính xác nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4