Thứ bảy 14/04/18 11:24:48

Cô giáo Không Giảng Bài Ba Tháng chỉ bị kỉ luật cảnh cáo

Ông Bùi Minh Bình cho biết sau khi cân nhắc và thống nhất nhà trường đã ra quyết định phạt cảnh cáo và thuyên chuyển sang công tác khác đối với cô giáo toán không giảng bài suốt ba tháng.

Chiều ngày 13/4, Hiệu trưởng THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP HCM – Ông Bùi Minh Bình cho biết sau khi cân nhắc và thống nhất nhà trường đã ra quyết định phạt cảnh cáo đối với cô giáo toán Trần Thị Minh Châu không giảng bài suốt ba tháng và thuyên chuyển cô sang bộ phận khác làm việc do trường phân công chứ không được đứng lớp giảng dạy.

Ngoài ra, với các cá nhân liên quan thì hình thức kỷ luật đang được xem xét.

Cô Châu là giáo viên Toán phụ trách 3 lớp. tại trường Long Thới và cũng là nhân vật chính của câu chuyện “ cô giáo ba tháng đứng lớp không nói gì và chỉ viết bài giảng lên bảng” được em Phạm Song Toàn khi tham gia buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành giáo dục TP HCM với học sinh tiêu biểu.

Trong khi đó về phần cô Châu khi tường trình với hiệu trưởng cô nói rằng “trong lớp 11A1 mà em Toàn đang theo học, có một học sinh nói bạn bè ghi âm lại bài giảng của cô Châu và có gì thì tung ra để đánh cô giáo". Giải quytết vấn đề này thì nhà trường Long Thới đã tổ chức một buổi hòa giải cho lớp 11A1 và cô Châu.

Hành vi của cô Châu cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận:

Đánh giá, Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu cho rằng hành vi của cô giáo Toán trường Long Thới là bạo hành tinh thần học sinh và đồng thời yêu cầu hiệu trưởng THPT Long Thới đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất với cô Châu.

Nhà giáo Trần Trung Mậu – Phó chủ tịch hội cựu giáo chức TPHCM cho rằng mặc dù rất buồn và giận nhưng theo ông là con người ai cũng có lúc mắc sai lầm và mong mọi người hãy cho cô Châu cơ hội.

Trước đó khi họp với Hội đồng kỷ luật trường THPT Long Thới cô Trần Thị Minh Châu cũng đã đề đạt nguyên vọng được tiếp tục đứng giảng dạy trên bục giảng.

Về phía nhân vật còn lại của câu chuyện thời sự nhức nhối trong ngành giáo dục này là em Phạm Song Toàn, theo thông tin em đã được chuyển sang một trường tư thục.

chuyen-truong-cho-nu-sinh-phan-anh-co-giao-khong-noi
"Có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập Phạm Song Toàn bởi cho rằng em là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể sẽ nhiều thầy cô lại không thiện cảm với Toàn vì sự việc cô giáo bị báo cáo sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đua của trường Long Thới." - Dẫn lời bà Thu.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4