Thứ sáu 13/04/18 11:31:00

Cô giáo Trần Thị Minh Châu mong sớm được đi dạy lại

“Sở trường của tôi chỉ là dạy học. Tôi phụ trách ba lớp ở trường Long Thới và em nào yếu tôi thường sẽ kèm em đó miễn phí. Và tôi chưa tưởng tượng được nếu không được đi dạy lại tôi sẽ thế nào" Cô Châu cho biết.

Ngày 12/4, Khi họp Hội đồng kỷ luật trường THPT Long Thới thuộc huyện Nhà Bè, TP HCM, cô giáo Trần Thị Minh Châu, nhân vật chính trong vụ “ Cô Giáo Không Giảng Bài Suốt 3 Tháng “ nêu rõ mong muốn sự việc sẽ sớm được giải quyết êm đẹp và mình sẽ sớm được quay lại công việc giảng dạy.

Cô Châu còn nói thêm : "Tôi không dám nghĩ tới chuyện mình bị đuổi việc và cũng không mong muốn điều đó sẽ xảy đến với mình”.

Kết quả cuộc họp giữa Hội đồng kỷ luật trường THPT Long Thới và giáo viên toán Trần Thị Minh Châu cùng đề xuất hình thức kỷ luật cô Châu sẽ được báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo trong chiều nay 13/04.

Tại buổi họp này cô Châu cũng tái khẳng định là không có chuyện cô không giảng bài suốt ba tháng đứng lớp, nhưng cô cũng nói thêm là sẽ không muốn đưa ra bất cứ lời đính chính nào bởi sẽ chỉ làm tình hình thêm xấu hơn.

Trước đó, trong bản tường trình gởi cho ban giám hiệu trường Long Thới, cô giáo Trần Thị Minh Châu có viết rằng “ Trong lớp 11A1 có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô để tìm cách đánh cô giáo".

Dù đang trong thời gian bị tạm đình chỉ dạy nhưng cô vẫn nhận được sự quan tâm từ học sinh khi có một nhóm học sinh lớp 10 đến hỏi thăm sức khỏe cô giáo Toán và cô trò nói chuyện rất vui vẻ.

Theo một giáo viên từng dạy tại trường THPT Long Thới, cô Châu có chuyên môn tốt nhưng nghiêm khắc. "Sự nghiêm khắc của cô Châu thường thể hiện trên lớp sẽ giúp học sinh học tốt hơn những đôi khi nó tạo nên sự oán hận và khoảng cách giữa thầy trò.”

Giáo viên này cũng nêu lên quan điểm “ Cô Châu không giảng bài suốt ba tháng là một việc làm sai không bàn cãi và thời gian bị đình chỉ dạy cũng là thời điểm thích hợp để cô có thời gian nhìn nhận lại bản thân và phương pháp gỉang dạy của mình".

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu cũng nhận định hành vi của cô Châu là bạo hành tinh thần học sinh yêu cầu trường THPT Long Thới xử lý đúng luật đối với cô Châu.

Trước đó vào ngày 6/4, bà Thu cũng đã đề xuất cho em Phạm Song Toàn, người đã phản ánh về việc “ Cô giáo toán không giảng bài suốt ba tháng” được chuyển trường.

chuyen-truong-cho-nu-sinh-phan-anh-co-giao-khong-noi
"Có thể nhiều bạn trong lớp sẽ cô lập Phạm Song Toàn bởi cho rằng em là nguyên nhân gây ra sự xáo trộn. Chưa kể sẽ nhiều thầy cô lại không thiện cảm với Toàn vì sự việc cô giáo bị báo cáo sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đua của trường Long Thới." - Dẫn lời bà Thu.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4