Thứ hai 20/08/18 09:54:23

Công ty quản lý cầu sập ở Italy đề xuất hỗ trợ xây cầu mới

Công ty quản lý cầu Morandi khẳng định có thể xây một cầu bằng thép mới trong vòng 8 tháng.

Ông Giovanni Castellucci - Giám đốc điều hành công ty Autostrade ngày 18/8 cho biết sẽ chi 720 triệu USD để hỗ trợ thành phố Genoa xây dựng một cầu mới thay thế cầu Morandi bị sập, AFP dẫn tin.

Ông Castellucci cho biết Autostrade, đơn vị đang quản lý gần một nửa mạng lưới đường cao tốc của Italy và có thể xây dựng một cầu bằng thép mới trong vòng 8 tháng.

sap-cau-cao-toc-o-italy-o-to-roi-xuong-tu-do-cao-90-met
Cầu Morandi bỗng sập xuống từ độ cao 45 m, lúc này lượng phương tiện lưu thông trên cầu khá đông.

Bên cạnh đó, công ty cũng thành lập quỹ để hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân và di dời hàng trăm người phải sơ tán nhà sau vụ sập cầu.

Chủ tịch Autostrade Fabio Cerchiai cũng khẳng định nếu được cấp phép, công ty sẵn sàng bắt đầu xây dựng cầu mới vào ngày 20/8.

Trước đó, cầu cao tốc Morandi bị sập một đoạn dài 200 m ngày 14/8 khiến nhiều phương tiện rơi xuống từ độ cao 45 m và làm 43 người thiệt mạng.

Sau vụ tai nạn khủng khiếp này, nhiều lãnh đạo Italy quy trách nhiệm cho Autostrade và yêu cầu công ty này khăc phục hậu quả.

Ngày 18/8, Chính quyền Italy tổ chức quốc tang cho các nạn nhân trong vụ sập cầu với sự tham gia của hàng nghìn người, có cả Tổng thống Sergio Mattarella và Thủ tướng Conte cùng các thành viện nội các. Tuy nhiên gia đình nạn nhân đã từ chối tham dự và yêu cầu chính quyền phải chịu trách nhiệm vụ thảm họa.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4