Thứ hai 30/07/18 09:06:23

Cụ bà 72 tuổi dùng súng bắn trả IS để cứu 4 cháu dưới 7 tuổi

Cụ bà 72 tuổi người Syria đã một mình dùng súng chống trả phiến quân IS để cứu 4 cháu nhỏ của mình.

Ngày 25/7, người phụ nữ 72 tuổi đã dùng khẩu AK – 47 chống lại một nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) khi chúng cố xông vào nhà bà tại Sweida – khu vực do quân đội Syria kiểm soát, theo Arab AMN.

Lúc này, ngôi nhà có 4 đứa trẻ trong độ tuổi từ 7 tháng tuổi đến 7 tuổi. Bà đã giết hại hai chiến binh trước khi quân đội Syria đến hiện trường.

quan-doi-syria-mo-cuoc-tan-cong-don-is-den-sat-bien-gioi
Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công lớn dồn phiến quân IS tới sát biên giới Jordan và cao nguyên Golan.

Trong lúc chống trả, cụ bà bị thương nặng sau khi bị bắn vào dạ dày. Tuy vậy, bà vẫn tiếp tục bắn trả để bảo vệ 4 đứa cháu.

Phiến quân IS mở cuộc tấn công nhiều ngôi làng ngày 25/7. Trong đó, tiến hành hai vụ bom tự sát vào thủ phủ tỉnh Sweida. Cụ thể, hai chiến binh kích nổ bom gần một khu chợ và khu trung tâm, trong khi hai phiến quân khác bị người dân phát hiện và tiêu diệt trước khi chúng kích hoạt thuốc nổ.

Ngoài ra, các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng cũng tấn công vào một số ngôi làng ở đông bắc thành phố Sweida, bắt một số dân làng làm con tin và đụng độ với lực lượng chính phủ.

iran-tu-hinh-8-phien-quan-is-tan-cong-nha-quoc-hoi

Iran quyết định xử tử 8 thành viên IS tham gia khủng bố nhà quốc hội và khu lăng mộ Ayatollah Ruhomeini ở thủ đô nước này vào năm ngoái.

Đợt tấn công này của IS được cho là chiến dịch đẫm máu nhất kể từ khi phiến quân này bị quân đội Syria dồn ép ra sát biên giới. Cuộc chiến khiến 215 người thiệt mạng và 180 người bị thương.

Sau khi đẩy lùi IS thành công ra khỏi các ngôi làng ở ngoại ô Sweida, quân đội Syria đã mở đợt phản công và không kích dữ dội vào vị trí cố thủ của IS tại đây.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4