Thứ hai 11/06/18 14:20:59

Dân Việt Nam biểu tình phản đối đặc khu và luật an ninh mạng

Sáng 10/06/2018 người dân nhiều khu vực ở TP HCM, Khánh Hòa, Bình Thuận...tụ tập phản đối dự thảo luật Đặc khu kinh tế, trong khi dự luật này đã được hoãn thông qua khiến nhiều tuyến đường bị tê liệt.

Tình trạng diễu hành thành đoàn trên diện rộng ở TP HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bình Thuận…

Tại TPHCM, phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Lê Duẩn, Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4... căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung "phản đối luật đặc khu"...cùng với nhiều đoàn người đông đảo đi diễu hành khiến giao thông nhiều nơi rối loạn.

Khu vực ùng tắc nghiêm trọng nhất chính là cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) dòng người tập trung đông đúc trên các tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Giót, Trường Sơn...kéo dài tư sáng sớm cho đến trưa khiến giao thông quanh khu vực sân bay tê liệt khiến quá trình check-in trước những chuyên bay bị ảnh hưởng.

Dân Việt Nam biểu tình phản đối đặc khu và luật an ninh mạng

Lực lựơng công an được huy động đến nơi để giải tán đám đông, điều tiết giao thông và đến 13 giờ cùng ngày tình trạng ùng tắc mới được giải quyết.

Ở Bình Thuận, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, từng tốp nhỏ khoảng vài chục người tập trung tại một số địa điểm từ sáng sớm sau đó kéo ra Quốc lộ 1 chặn xe phản đối.

Thậm chí có nhiều thanh niên ném gạch đá tấn công, đập phá ôtô công vụ, khi lực lượng công vụ đến giải tán đám đông khiến công an đã phải bắt một số thành phần quá khích để răn đe.

Tương tự, tại Đồng Nai, Khánh Hoà, Hà Nội hôm nay cũng diễn ta tình trạng tập trung đông người để phản đối luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Hiện tại Việt Nam chưa có luật về biểu tình nhưng những trường hợp kêu gọi biểu tình đều bị coi là trái phép.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4