Thứ sáu 24/08/18 16:32:22

Điểm cao bất thường trong thi tuyển viên chức ở Thanh Hóa, Phòng Giáo dục lý giải do "lỗi đánh máy"

Có 3 thí sinh thi được nâng điểm từ kết quả trượt trở thành đỗ trong kì thi tuyển viên chức ở Thanh Hóa, khoảng 30 thí sinh bất ngờ tăng, giảm điểm bất thường.

Ngày 24/8, ông Đầu Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hoá cho biết đang chỉ đạo thanh tra Sở điều tra và làm rõ dấu hiệu sai sót trong thi tuyển giáo viên mầm non ở huyện Thường Xuân sau khi nhận được phản ánh của nhiều thí sinh dự thi.

Trước đó, tháng 5/2018, UBND huyện Thường Xuân thông báo tuyển dụng giáo viên mầm non với 154 chỉ tiêu. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, ngày 21 đến 22/7, huyện tổ chức thi theo hình thức phỏng vấn với 387 thí sinh tham gia.

Sở giáo dục huyện Thường Xuân

Ngày 26/7, ông Cầm Bá Xuân - Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân ký thông báo số 13 về kết quả thi đến các ngành chức năng lần 1. Đến ngày 1/8, ông Xuân ký thông báo kết quả thi lần 2. Trong thông báo có 154 thí sinh trúng tuyển.

Tuy nhiên, giữa hai thông báo lại có kết quả điểm thi khác nhau. Tờ thông báo lần 2 có 3 thí sinh bất ngờ tăng thêm 40 điểm so với thông báo đợt 1, từ kết quả trượt trở thành đỗ xét tuyển.

khoi-to-vu-an-gian-lan-diem-thi-thpt-o-hoa-binh

Công an tỉnh Hòa Bình quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ của địa phương này.

Ông Lâm Anh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thường Xuân thừa nhận có hơn 30 thí sinh bị thay đổi điểm, trong đó có 3 thí sinh được sửa điểm. Tuy nhiên, ông Tuấn lý giải là do “nhầm lẫn lỗi đánh máy”, đồng thời khẳng định cuộc thi này được thực hiện công tâm, không có khuất tất.

Vị trưởng phòng này cũng khẳng định Hội đồng thi tuyển của huyện Thường Xuân đã thực hiện đúng quy định Nhà nước.

Ông Cầm Bá Đứng - Phó chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cho biết sau khi nhận được phản ánh của một số thí sinh về kết quả thi bất thường, huyện đã chỉ đạo phòng Giáo dục, Nội vụ rà soát và kiểm tra lại.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4