Thứ ba 24/07/18 16:32:02

Đội bóng thiếu niên Thái Lan sẽ xuống tóc đi tu

Đội bóng nhí Thái Lan sẽ làm lễ đi tu tại chùa để tưởng nhớ cựu đặc nhiệm tử nạn và “gột rửa tâm hồn”.

Hãng BBC cho biết các thành viên của đội bóng Lợn Hoang sẽ bắt đầu buổi lễ bằng cách cạo đầu, trước khi làm lễ nhận áo tu vào ngày mai. Họ sẽ đi tu 9 ngày tại các tu viện khác nhau, thiền, cầu nguyện và dọn dẹp nhà chùa cho đến hết ngày 4/8.

Lễ xuống tóc đi tu là truyền thống dành cho các đấng nam nhi Thái Lan vừa trải qua khổ ải. Theo nước này, số 9 là con số may mắn với người dân.

Theo thông tin, huấn luyện viên đội bóng Ekkapol "Ake" Chantawong (25 tuổi) cũng sẽ đi tu trong khoảng thời gian trên nhưng với tư cách một tu sĩ chuyên nghiệp. Một trong các cậu bé là Adul Sam-on sẽ không tham gia buổi lễ vì theo Kitô giáo.

Trước đó, đội bóng Lợn Hoang gồm 12 em và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang hơn hai tuần do nước lũ bất ngờ tràn vào. Toàn đội được giải cứu an toàn hôm 12/7.

da-giai-cuu-thanh-cong-13-nguoi-mac-ket-trong-hang-tham-luang
Sau hơn 2 tuần mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. Tất cả 13 người thuộc đội bóng đều đã được giải cứu thành công. Hiện họ đều được đưa tới bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe.

Nhờ các kỹ thuật thiền định của Chantawong trong thời gian đi tu mà vị huấn luyện viên này đã giúp 12 cậu bé đã giữ được sự bình tĩnh và biết cách tiết kiệm lượng không khí suốt 9 ngày mắc kẹt trước khi được các thợ lặn tìm thấy.

Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, các thiếu niên và huấn luyện viên đã xuất viện vào tuần trước và hồi phục sức khỏe. Việc xuống tóc đi tu được xem là một cách "gột rửa tâm hồn" cho đội bóng nhí.

Trước đó, gia đình của các thành viên đội bóng Lợn Hoang cũng cho hay các cậu bé sẽ đi tu để tưởng nhớ Saman Kunan - cựu đặc nhiệm Thái Lan tử nạn trong chiến dịch cứu hộ.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4