Thứ sáu 08/06/18 15:28:00

Elon Musk chịu nhiều áp lực trong đại hội cổ đông Tesla

Trong đại hội cổ đông của Tesla, CEO Elon Musk chịu áp lực không nhỏ từ các cổ đông do tiến độ sản xuất xe chậm và cổ phiếu tuột dốc.

Elon Musk đã phải trấn an các nhà đầu tư rằng dây chuyền sản xuất có thể hoàn thiện được 3.500 chiếc Model 3 mỗi tuần sau sự hoài nghi của các cổ đông về việc dòng xe này không thể đạt chỉ tiêu sản lượng sản xuất.

Tỉ phú này thừa nhận điểm yếu của bản thân là cảm thấy rất "kinh khủng" với việc tuân thủ các lịch trình và ông được mô tả là tỏ ra nghẹn ngào trong đại hội "Tại Tesla, chúng tôi chế tạo xe bằng tình yêu”.

Về cổ phiếu của Tesla, chúng đã giảm mạnh kể từ khi đạt đỉnh vào mùa hè năm ngoái.

Cổ phiếu giảm gần 2% trong giai đoạn nhiều lo ngại về sự chậm trễ tiến độ sản xuất Model 3 và nguy cơ phải huy động thêm tiền mặt để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tesla Model 3

Tuy nhiên, trong cuộc họp cổ đông lần này Elon Musk cũng tuyên bố tình hình quý tới đang triển vọng khá sáng sủa và tạm thời không cần huy động thêm tiền mặt. Nhưng đó là phát biểu vẫn không được nhiều cổ đông của Tesla đồng tình và thậm chí thay thế Elon Musk cũng là một trong những biện pháp được cổ đông đề ra nhưng vì không đạt được tỷ lệ ủng hộ cần thiết nên Musk vẫn là chủ tịch Tesla.

Về định hướng phát triển dài hạn sau đại hội cổ đông Elon Musk cho hay đang cân nhắc phát triển các sản phẩm hoàn toàn không sử dụng da động vật và phát biểu chắc chắn sẽ không phát triển sản phẩm xe máy vì ám ảnh suýt chết lúc còn trẻ.

“ Tôi đã từng suýt chết vì tai nại giao thông năm 17 tuổi khi tôi còn đi xe máy”. Elon Musk cho biết.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4