Thứ sáu 06/07/18 11:58:08

Facebook Cập Nhật Lại Vị Trí Hoàng Sa, Trường Sa Trên Bản Đồ

Lỗi kỹ thuật của Facebook khiến Hoàng Sa, Trường Sa thuộc bản đồ Trung Quốc. Đại diện Facebook lên tiếng xin lỗi và đang sửa, cập nhật lại trên toàn cầu.

Chiều hôm qua 5/7, đại diện Facebook tại Việt Nam phát thông cáo xin lỗi người dùng Việt Nam về sự cố lỗi kỹ thuật liên quan đến vị trí hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Trước đó truy cập Facebook, Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Trung Quốc

Cụ thể, bản thông cáo nêu rõ: "Cuối tuần qua, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ người dùng ở Việt Nam về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí của Hoàng Sa, Trường Sa được sử dụng trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Sau khi điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật, chúng tôi đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn này cho người dùng".

Trước đó, người dùng mạng xã hội Việt Nam bức xúc khi truy cập vào bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook, nếu xác định khu vực là Việt Nam thì không có hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nhưng khi xác định khu vực là Trung Quốc thì trên bản đồ lại xuất hiện hai quần đảo này. 

Facebook đã chỉnh sửa, cập nhật lại đúng chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa

Khi sự cố này xảy ra, sáng ngày 1/7 ông Lê Quang Tự Do, Cục phó Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết đã liên hệ với đại diện Facebook để thông báo sự việc.

Sau khi nhận được phản ánh, chiều 2/7, Facebook đã sửa các lỗi sai trên. Cụ thể, khi truy cập bản đồ trong mục chạy quảng cáo của Facebook, hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa không còn thuộc Trung Quốc.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4