Thứ hai 16/07/18 17:05:10

Giá hạt sầu riêng tăng đột ngột ở Lâm Đồng

Giá thu mua hạt sầu riêng trực tiếp tại Lâm Đồng lên tới 90.000 đồng/kg.

Những ngày gần đây, con đường dọc quốc lộ 20 từ huyện Di Linh xuôi về Bảo Lâm, Bảo Lộc và Đạ Hoai thuộc tỉnh Lâm Đồng tấp nập những cơ sở treo bảng thu mua hạt sầu riêng với giá cao gấp 5 đến 6 lần so với những năm trước, có nơi 70.000 đồng đến 90.000 đồng một kg hạt.

Bà Lành, chủ một vựa chuyên thu mua sầu riêng lớn tại huyện Di Linh chia sẻ cơ sở của bà ngoài việc xuất bán sầu riêng trái đi các tỉnh phía Bắc còn kiêm luôn thu mua hạt sầu riêng đẹp với giá cao. Dù giá đẩy cao nhưng đôi lúc vẫn không đủ hạt để mua.

Các thương lái cho biết giá hạt sầu riêng dao động còn tùy vào chất lượng, nếu hạt loại một to tròn được thu mua giá cao nhất, còn hạt xấu thì mua với giá như mọi năm.

Hầu hết, các hạt sau khi thu mua và phân loại sẽ bán lại cho các vườn ươm, một số được thương lái xuất đi Trung Quốc.

Giá hạt sầu riêng bất ngờ tăng cao chóng mặt, khiến nhiều điểm dừng chân bán sầu riêng trên quốc lộ 20 dành cho khách du lịch đi Đà Lạt tham quan bất ngờ giảm giá xuống còn 20.000 đồng/kg, nhưng với điều kiện khách phải để lại hạt cho người bán.

Hiện tại, chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản tỉnh Lâm Đồng đang kiểm tra các thông tin liên quan tới giá hạt sầu riêng tăng cao đột ngột trên địa bàn. Từ đó có thông tin chính xác, khuyến cáo tới người dân trong việc chuyển đổi cây trồng, tái canh cây sầu riêng theo hướng bền vững.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4