Thứ bảy 02/06/18 16:22:32

Hai thương hiệu Trung Quốc lọt vào top 10 thế giới

Alibaba và Tencent là hai thương hiệu lớn của Trung Quốc lọt vào top 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới do BrandZ bầu chọn.

Danh sách BrandZ 10 thương hiệu giá trị nhất thế giới vừa được WPP và Kantar Millward Brown công bố. Theo đó, có 2 thương hiệu của Trung Quốc lọt vào top 10 là Alibaba ( thứ 9) và Tencent ( thứ 5).

Hai thương hiệu Trung Quốc lọt vào top 10 thế giới

Alibaba xếp thứ 9, với giá trị thương hiệu tăng gần gấp đôi lên 113 tỷ USD khi mở rộng sang nhiều mảng, như thanh toán điện tử và điện toán đám mây.

Năm ngoái, Tencent nằm ở vị trí thứ 8 của bảng danh sách và năm nay việc được lên vị trí thứ 3 là do giá trị thương hiệu 179 tỷ USD tăng 65% so với năm mới.

Trong bảng danh sách năm nay, Google tiếp tục đứng đầu danh sách. Đây là lần thứ 8 trong lịch sử 12 năm của bảng dnah sách này Google chiếm vị trí thứ 1 khi năm 2018 giá trị thương hiệu của Google tăng 23% lên 302 tỷ USD.

Bảng danh sách năm 2018 cũng đã thể hiện một điều là Tencent và Alibaba đã vượt qua khá nhiều trở ngại đặc trưng của các công ty Trung Quốc để trở thành các tay chơi lớn trên toàn cầu.

Trong khi với Alibaba Jack Ma đã có tham vọng vươn ra toàn thế giới khi đang củng cố vị thế tại Brazil, Chile và các nước Mỹ Latin, thì với Tencent ngày càng có ảnh hưởng lớn tại các thị trường châu Á như Thái Lan hay Singapore khi họ tập trung vào game online, ứng dụng, dịch vụ nhắn tin và thanh toán điện tử với số vốn của họ hiện là 490 tỷ USD.

 

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4