Thứ sáu 27/04/18 13:40:40

Hàng loạt tài khoản Agribank bị trừ tiền dù không giao dịch

Nhiều tài khoản Agribank vẫn bị trừ một số tiền rất lớn dù không giao dịch và đã được ngân hàng báo khóa từ trước đó vài giờ.

Trước đó, vào ngày 25/04, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đã thực hiện khóa toàn bộ thẻ của một cơ quan tại Hà Nội sau khi nhận được thông báo của phòng kế toán cơ quan này về việc một số tài khoản thanh toán của cán bộ trong đơn vị bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch.

Tài khoản agribank bị trừ tiền

Điều đáng nói là sau khi thông báo được đưa ra thì chính tại cơ quan này vẫn có nhân viên bị trừ tiền dù không giao dịch.

Cụ thể, chị Huyên một người làm việc tại cơ quan này cho biết, sau khi nhận được email của cơ quan về việc khóa thẻ để đảm bảo an toàn chị yên tâm đi ngủ nhưng đến khoản 23 giờ chị liệc tục nhận được tin nhắn tài khoản bị trừ tiền với số tiền lên đến 24 triệu đồng.

Sau đó chị lập tức ra trụ ATM gần nhà và rút toàn bộ tiền còn lại ra khỏi thẻ.

Đại diện Agribank cũng đã xác nhận với báo chí là có sự cố trên "Sáng sớm nay chúng tôi đã làm việc với cơ quan trên để xác định nguyên nhân và tìm phương hướng xử lý".

Ngân hàng còn cho biết thêm sẽ xác mình nhanh nhất có thể để hoàn lại toàn bộ số tiền mà khách hàng đã bị mất tuy nhiên Agribank cũng không cho biết nguyên nhân cụ thể của vụ việc.

Tuy nhiên dựa theo trường hợp của chị Huyện với 9 giao dịch đều được rút mỗi lần với số tiền 3.003.300 đồng, nhiều chuyên gia dự đoán có thể do kẻ gian đã dùng thẻ giả mạo skimming để ăn cắp thông tin khách hàng để rút tiền tại ATM.

Thẻ giả mạo skimming:

  • Là một thiết bị có cấu trúc như một bảng nhựa chứa camera lấy cắp thông tin thẻ và thường được kẻ gian ốp phía ngoài khe quẹt thẻ.

Tài khoản agribank bị trừ tiền

  • Với camera có trong thiết bị này thì kẻ gian sẽ dễ dàng ghi lại toàn bộ hoạt động giao dịch của chủ thẻ vì khi đưa vào máy ATM thông thường thẻ sẽ đi qua skimming trước khi vào khe cắm thẻ.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4