Thứ bảy 18/08/18 10:46:33

Hơn 300 người thiệt mạng vì mưa lũ thế kỷ ở Ấn Độ

Mưa lớn kéo dài hơn 9 ngày gây ngập lụt tồi tệ ở Ấn Độ khiến gần 300 người thiệt mạng và hàng nghìn người vẫn đang mắc kẹt.

Ít nhất 324 người thiệt mạng, hàng trăm nghìn người mất nhà cửa sau đợt mưa lớn kéo dài 9 ngày gây ngập lụt tại bang Kerala, phía nam Ấn Độ, theo AFP.

Giới chức trách cho biết khoảng 100 người đã thiệt mạng chỉ trong vòng 36 giờ. Đây là trận lũ nghiêm trọng nhất trong gần 1 thế kỷ qua.

Trận lũ này còn khiến cơ sở vật chất bị thiệt hại nặng nề, hơn 10.000 km đường bị ngập hoặc chôn vùi vì đất lở, hệ thống mạng di động ngừng hoạt động và sân bay quốc tế Cochin phải đóng cửa đến ngày 26/8. Hàng nghìn người vẫn đang bị mắc kẹt.

Thủ hiến bang Kerala Pinarayi Vijayan cho biết địa phương này đang trải qua tình trạng cực kì nghiêm trọng khi mức cảnh báo lũ lên mức cao nhất tại 12 trong 14 vùng.

sap-cau-cao-toc-o-italy-o-to-roi-xuong-tu-do-cao-90-met
Cầu Morandi bỗng sập xuống từ độ cao 45 m, lúc này lượng phương tiện lưu thông trên cầu khá đông.

Các nhân viên cứu hộ và lực lượng vũ trang Ấn Độ đã trang bị các đội tàu và máy bay để giải cứu người mắc kẹt. Tuy nhiên, hệ thống liên lạc bị gián đoạn khiến việc giải cứu gặp nhiều khó khăn hơn.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4