Thứ bảy 14/07/18 10:57:48

Hơn 64.000 người Anh biểu tình chống ông Trump

Hàng chục nghìn người xuống đường phố ở London với các biểu ngữ, khẩu hiệu chống Trump khi ông ghé thăm Anh với tư cách Tổng thống Mỹ.

Được biết có tới hơn 64.000 người đã đăng ký biểu tình ở London, các cuộc biểu tình khác cũng dự kiến diễn ra tại các thành phố lớn trên khắp đất nước.

Bóng bay em bé giống Trump được thả trong ngày ông Trump đến Anh

Để bày tỏ sự phản đối của mình, vào đúng ngày ông Trump đến Anh, các nhà hoạt động đã thả một bóng bay cao 6 m vẽ hình Trump như một em né màu cam đang giận dữ ở bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh.

Những người biểu tình mang theo biểu ngữ như "Hãy tống Trump vào thùng rác" hay hô vang khẩu hiệu "Donald Trump phải ra đi”, phản đối các chính sách của tổng thống Donald Trump.

Người dân Anh xuống phố London biểu tình chống Trump

Trước đó, Mỹ và Anh là đồng minh lâu năm. Anh coi quan hệ thân thiết với Mỹ là yếu tố quan trọng trong chính sách đối ngoại, đặc biệt là vào thời điểm Anh quyết định rời Liên minh châu Âu (Brexit).

Ông Trump đến Anh vào ngày 12/7, ông cũng chia sẻ với báo Sun rằng ông cảm thấy không được chào đón ở London, nơi diễn ra nhiều cuộc biểu tình lớn. Cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May và Nữ hoàng Elizabeth đều diễn ra ở những địa điểm bên ngoài London.

Thủ tướng Anh Theresa May và ông Trump đi bộ cùng nhau trước buổi họp báo

Trong bài phỏng vấn trước khi ông Trump gặp bà May, Tổng thống Mỹ đã chỉ trích kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh, nói rằng bà phớt lờ những lời khuyên của ông.

Thế nhưng sau cuộc gặp, trong cuộc họp báo sau đó, ông Trump lại ca ngợi bà May đã làm công việc tuyệt vời và nhấn mạnh quan hệ Mỹ - Anh đang "ở mức đặc biệt nhất".

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4