Thứ bảy 07/07/18 16:30:15

Iran tử hình 8 phiến quân IS tấn công nhà quốc hội

Iran quyết định xử tử 8 thành viên IS tham gia khủng bố nhà quốc hội và khu lăng mộ Ayatollah Ruhomeini ở thủ đô nước này vào năm ngoái.

 

Quân đội Iran

Theo Fox News đưa tin, Hãng thông tấn Mizan của Iran hôm nay xác nhận nước này đã tử hình 8 thành viên thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện vụ tấn công khủng bố ở Tehran vào hồi tháng 7/2017.

Trước đó, ngày 17/7/2017 những kẻ này đã thực hiện cuộc tấn công vào tòa nhà quốc hội và khu lăng mộ Ayatollah Ruhollah Khomeini ở thủ đô Tehran, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương. Hơn 10 bị cáo khác vẫn đang bị tòa án Iran xét xử vì tham gia vụ tấn công.

Sau đó, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cũng đã phóng 6 tên lửa vào sào huyệt của IS ở miền đông Syria để đáp trả vụ tấn công.

Thế nhưng truyền thông Iran không nói rõ việc tử hình diễn ra khi nào và hình thức ra sao. Các tử tù.

Iran là một trong những quốc gia thi hành nhiều án tử hình nhất thế giới, các tử tù ở Iran thường bị hành hình bằng hình thức treo cổ

Tuy nhiên những vụ hành quyết tập thể như thế này rất ít khi được thực hiện. Vụ hành quyết hàng loạt gần đây nhất xảy ra vào tháng 8/2007, với việc Iran cùng lúc treo cổ 8 tội phạm bị kết tội hiếp dâm.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4