Thứ năm 12/04/18 16:23:25

Kế hoạch Mỹ tấn công Syria chưa được quyết định

Sự căng thẳng giữa Mỹ, Nga và Syria dấy lên một mối lo ngại cuộc tấn công quân sự của Mỹ nhằm vào Syria sẽ diện ra trong vài ngày tới, nhưng thực tế lại khác…

Theo Sarah Sanders - phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, Ông Donald Trump có nhiều lựa chọn cho vấn đề tại Syria không phải giải quyết bằng quân sự và ông đang cân nhắc từng lựa chọn một.

Sarah Sanders

Trước đó, Trump đã phản pháo lại thông tin Tổng Thống Nga Putin sẽ hạ lệnh bắn hạ mọi tên lửa Mỹ hướng tới Syria với dòng trạng thái “ Nga hãy sẳn sàng vì các tên lửa đã tới”.

tong-thong-donald-trump-doa-dap-tra-syria-trong-48-gio
Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình. Chúng tôi đang họp bàn với quân đội và các cơ quan liên quan. Quyết định sẽ được đưa ra trong 24-48 giờ tới....phát biểu thể hiện lời đe dọa Mỹ tấn công Syria của tổng thống Donald Trump.

Tuy sẽ chưa có cuộc tấn công quân sự nào xảy ra nhưng bà Sanders cũng nói thêm rằng, Ông Trump vẫn bảo lưu ý kiến Nga và Syria phải chịu trách nhiệm đối với vụ tấn công hóa học khiến khoảng 70 người thiệt mạng.

Các quan chức Mỹ cho hay chính quyền của Tổng thống Trump đang tính đưa ra một đòn tấn công quân sự đa quốc gia nhằm vào Syria nhưng kế hoạch cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Điều này càng có cơ sở khi theo một số nguồn tin giấu tên cho biết các hạm đội tàu ngầm của London đã nhận được lệnh di chuyển vào vị trí có thể phóng tên lửa vào thẳng Syria.

Về phía mình, Nga và Syria bác bỏ mọi cáo buộc về cuộc tấn công hóa học. Trong khi Nga thông qua Điện Kremlin kêu gọi Mỹ và đồng minh kiềm chế, tránh mọi hành động gây hấn thì Syria đã đặt quân đội trong tình trạng báo động tấn công và sản sàng di chuyển thiết bị quân sự để tránh tổn thất trong hoàn cảnh Mỹ tấn công Syria.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4