Thứ bảy 18/08/18 16:17:29

Khởi tố nam thanh niên trong vụ thiếu úy cảnh sát ngộ độc ma túy

Khi áp giải nghi phạm về nhà để khám xét, do quá khát nước nên thiếu úy Đạt đã uống nước tại nhà nghi phạm. Sau đó, thiếu úy cảnh sát có biểu hiện bất thường và tử vong.

Ngày 17/8, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã khởi tố và bắt tạm giam ba tháng đối tượng Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ở xã Thanh Đức) để điều tra liên quan đến Tàng trữ trái phép các chất ma túy.

Trước đó, tối ngày 13/7, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Công an huyện Long Hồ) cùng đồng đội bắt quả tang Đang tàng trữ bịch ma túy đá tại xã Long Phước.

muc-an-nao-cho-ke-vi-pham-tong-chet-trung-ta-canh-sat-giao-thong
Chống đối không làm theo lệnh của Cảnh sát giao thông, Trường lái xe tông thẳng vào trung tá CSGT khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, Đang bị áp giải đến nhà nam thanh niên nghi vấn là đồng phạm ở gần đó để tiếp tục điều tra.

Tại đây, tổ cảnh sát phát hiện và thu giữ một bộ sử dụng ma túy. Lúc này, thiếu úy Đạt khát nước nên đã uống nước chứa sẵn trong ca tại đây rồi đưa Đang về Công an xã Long Phước.

Trên đường về, thiếu úy Đạt có biểu hiện bất thường nên được đồng đội cùng người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cấp cứu.

Vì nam cảnh sát nhập viện trong tình trạng kích động, la hét nên bác sĩ trực nhận định bị chứng rối loạn hành vi nên đề nghị đưa anh này đến Bệnh viện tâm thần cách đó khoảng 5 km.

thay-giao-dam-don-kien-nha-truong-vi-bi-duoi-viec
HĐXX bác bỏ đơn kiện của thầy Lương, cho rằng quyết định buộc thôi việc của hiệu trưởng là đúng quy định.

Thế nhưng, khi được đưa đến Bệnh viện Tâm thần, anh rơi vào tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức. Sau khoảng một giờ hồi sức tích cực, nam cảnh sát đã tử vong.

Theo cơ quan điều tra, ca nhựa mà thiếu úy Đạt đã uống có chứa 500 ml chất lỏng màu vàng nhạt và giám định cho thấy là methamphetamine (ma túy đá). Nguyên nhân thiếu úy Đạt tử vong do ngộ độc ma túy đá.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra sự việc.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4