Thứ sáu 03/08/18 11:41:31

Khởi tố vụ án gian lận điểm thi THPT ở Hòa Bình

Công an tỉnh Hòa Bình quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ của địa phương này.

Sáng 3/8, Giám đốc Công an tỉnh Hoà Bình Phạm Hồng Tuyến cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về những sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của địa phương này. Việc khởi tố bị can chưa tiến hành.

Sau ngày 30/7, Công an tỉnh Hòa Bình bắt đầu điều tra một số vấn đề liên quan đến việc chấm thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2018. Theo đó, 5 cán bộ ở tổ chấm thi trắc nghiệm của Hội đồng thi tỉnh bị triệu tập.

muc-phat-the-nao-cho-nguoi-sua-hon-300-bai-thi-o-ha-giang

Luật sư Vinh khẳng định hành vi sửa điểm thi là “vi phạm rất nghiêm trọng”, cần xử lí nghiêm.

Đại diện Sở Giáo Dục Hòa Bình cho biết, ngày 28/7 lúc rà soát các khâu của kì thi THPT thì phát hiện có bất thường trong thời gian chấm trắc nghiệm và máy tính sử dụng để chấm. Do đó, chúng tôi đã báo cáo với Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ Giáo dục và Công an tỉnh.

Phía Cục trưởng Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục), ông Mai Văn Trinh khẳng định đoàn kiểm tra của Bộ đã đến Hòa Bình tổ chức chấm thẩm định bài thi THPT và phát hiện dấu hiệu bất thường về kết quả thi nên báo cáo Bộ trưởng và Ban chỉ đạo kỳ thi quốc gia.

Trước đó, Hòa Bình có hơn 8.900 thí sinh dự thi THPT quốc gia. Sau khi có kết quả, số điểm cao bất thường khiến dư luận nghi ngờ.

Đến ngày 24/7, Bộ Giáo dục có công văn gửi Bộ Công an đề nghị điều tra sự việc. Sau đó Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Giáo dục bước đầu xác nhận có can thiệp vào phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh để làm thay đổi điểm số, cụ thể là tăng điểm thi.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4