Thứ bảy 21/04/18 08:40:43

Không bảo dưỡng điều hòa định kỳ là đang khiến mình mất nhiều tiền hơn

Người dùng sử dụng điều hòa được khuyến cáo nên bảo dưỡng điều hòa định kì nếu không sẽ khiến điều hòa giảm độ bền khiến sự tiêu hao phí điện năng tăng lên gấp nhiều lần.

6 tháng/ lần với môi trường bình thường và 3 tháng/ lần với môi trường nhiều bụi bẩn là số lần bảo dưỡng điều hòa mà nhà sản xuất cũng như các chuyên gia điện máy giàu kinh nghiệm khuyến cao người dùng điều hòa.

Vì nếu một chiếc máy điều hòa không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến máy hoạt động kém hiệu quả và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh cho những ngường sống trong nhà.

Nguyên nhân là do bụi bẩn bám trên dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh làm chậm quá trình tản nhiệt, dẫn đến hao tốn điện năng gây ra tình trạng quá tải cho máy điều hòa, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh, giảm khả năng diệt khuẩn của điều hòa và chưa kể vi khuẩn sẽ dễ dàng bám vào máy lạnh gây ảnh hưởng sức khỏe cho người dùng.

Bão dưỡng điều hòa đúng cách :

  • Nên chọn các trung tâm sửa chữa uy tín để bảo dưỡng máy điều hòa và nên có kiến thức về giá bảo dưỡng máy điều hòa để khỏi bị thợ bảo dưỡng móc thêm tiền.
  • Giá bảo dưỡng máy điều hòa trọn gói thông thường sẽ dao động từ 500.000 đồng đến 700.000 đồng.

Những bước tự bảo dưỡng điều hòa :

Là cách để bạn không phải tốn chi phí bảo dưỡng và cũng sẽ không bị thợ bảo dưỡng điều hòa nâng giá.

  • Bước 1: người dùng cần tắt máy lạnh và ngắt hết nguồn điện xung quanh để đảm bảo an toàn.

  • Bước 2: đợi hơn 2 phút sau khi tắf điện, tiến hành mở máy và bảo dưỡng điều hòa bằng bộ dung cụ bảo dưỡng thường được bán rộng rãi ở các cửa hàng siêu thị.

  • Bước 3: kiểm tra lượng gas trong máy điều hòa và thay mới nếu thấy còn quá ít.

  • Bước 4: kiểm tra cá đầu nối của đường ống dẫn ga để tránh tình trạng máy bị rò rỉ gas.

  • Bước 5: ráp nắp máy lại và tiến hành mở điện để sử dụng máy lạnh tiếp.

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4