Chủ Nhật 24/06/18 10:43:32

Lần Đầu Tiên Phá Thai Nên Chọn Phương Pháp Nào?

Khi muốn phá thai lần đầu tiên, hầu hết chị em ai cũng có gánh nặng về tâm lý, nhất là lo sợ về di chứng đến sức khỏe sau này. Để biết được cách bỏ thai lần đầu an toàn, hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Phá thai lần đầu tiên có nguy hiểm không?

Nữ giới mang thai ngoài ý muốn thường rơi vào tình trạng lo lắng và muốn nhanh chóng tìm cách phá thai.

Tuy nhiên, phá thai có thể ảnh hưởng đến tử cung, mà đây là bộ phận chứa đựng và nuôi dưỡng thai nhi. Chỉ cần một tổn thương nhỏ sẽ có ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này của nữ giới. Việc sử dụng các phương pháp phá thai có tính quyết định đến sức khỏe sinh sản sau này của nữ giới, đặc biệt là khi bỏ thai lần đầu tiên.

Vậy phá thai lần đầu có nguy hiểm, có gây vô sinh không? Thực tế phá thai luôn để lại tổn thương đến tâm lí, sức khỏe của chị em, nhất là người mới thực hiện lần đầu.

Phá thai ngoài ý muốn lần đầu tiên có nguy hiểm, có gây vô sinh không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như:

Thời điểm phá thai: Mang thai ngoài ý muốn lần đầu nhưng phát hiện muộn và muốn bỏ thai. Lúc này thai đã tương đối lớn nên độ khó khăn, phức tạp cao hơn. Sơ sẩy có thể tạo thành biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tính mạng.

Cơ sở thực hiện: Đây là yếu tố chính quyết định đến độ an toàn, hiệu quả của phá thai lần đầu. Thực hiện tại các cơ sở y tế chất lượng có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm kết hợp máy móc và dụng cụ hiện đại sẽ tránh được các rủi ro có thể gặp khi phá thai.

Xem thêm: Phá thai có gây vô sinh không

Các phương pháp phá thai lần đầu an toàn nhất

Vậy lần đầu phá thai nên áp dụng phương pháp nào? Theo các bác sĩ sản phụ khoa cho biết, sử dụng cách phá thai bằng thuốc hoặc các phương pháp phá thai không đau rất phù hợp với nữ giới bỏ thai lần đầu tiên. Cụ thể như:

Phá thai bằng thuốc

Có thể nói, phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất cho nữ giới, nhất là người mới phá thai lần thứ nhất. Phương pháp này vừa đơn giản, dễ thực hiện, không có tác động trực tiếp vào tử cung nên ít để lại di chứng đến sức khỏe chị em sau này.

Tuy nhiên, không phải ai phá thai lần đầu cũng được sử dụng thuốc để phá thai. Chị em phải đáp ứng các điều kiện sau mới có thể phá thai bằng thuốc:

Tuổi thai: Dưới 7 tuần tuổi

Vị trí thai: Nằm bên trong tử cung

Sức khỏe thai phụ: Không gặp các vấn đề về huyết áp, tim mạch, chứng rối loạn đông máu…

Lưu ý: Chị em không nên tự mua thuốc về phá tại nhà khi chưa rõ tình trạng thai nhi và sức khỏe của bản thân có thể dẫn đến các rủi ro như sót thai, sót nhau, băng huyết… đe dọa gây tử vong.

Phương pháp phá thai không đau

Các phương pháp này có thể khắc phục các khuyết điểm của phá thai truyền thống, giảm mức độ gây hại thấp nhất đến cơ thể thai phụ. Vì thế rất phù hợp dùng cho nữ giới phá thai lần đầu.

Phá thai không đau là sự can thiệp của các phương pháp ngoại khoa nhằm chấm dứt thai kì. Hiện nay, phá thai không đau bằng hút chân không và trực quan siêu dẫn được xem là thủ thuật hiệu quả, ít gây biến chứng cho nữ giới lần đầu phá thai.

Khi nữ giới tiến hành bỏ thai lần đầu, việc áp dụng các phương pháp phá thai không đau sẽ tránh được các biến chứng gây tổn thương đến sức khỏe nữ giới. Cụ thể như:

- Phá thai không đau tiến hành nhanh chóng, chỉ trong khoảng 15 – 20 phút, nữ giới có thể về nhà nghỉ ngơi.

- Trước khi tiến hành thủ thuật, thai phụ thường được gây tê nên hoàn toàn không đau đớn.

- Sử dụng các ống mềm siêu dẫn, vô trùng không gây tổn thương cho tử cung.

- Không buộc phải mở rộng tử cung nên tránh các ảnh hưởng đến tử cung, bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

- Quá trình thực hiện được theo dõi qua màn hình điện tử, tránh được các biến chứng như sót thai, sót nhau, thủng tử cung…

Tuy nhiên, thủ thuật bỏ thai bằng ngoại khoa này cần do các bác sĩ có tay nghề cao, trình độ giỏi thực hiện để phòng tránh các tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

Bạn có thể quan tâm

TIN NỔI BẬT

banner 1 banner 2
banner 3 banner 4